4 bài thuốc nam chữa hội chứng thận hư cực hiệu quả

Lý do các bài thuốc nam chữa hội chứng thận hư ngày càng được nhiều bệnh nhân quan tâm đó chính là nhờ mức độ đơn giản, lành tính và không tác dụng phụ. Mặc dù hiệu quả của bài thuốc hơi chậm nhưng do độ an toàn tuyệt đối, nhiều người vẫn quyết định sử dụng phương pháp điều trị này.

Hướng dẫn thực hiện các bài thuốc nam chữa hội chứng thận hư

Bài thuốc từ cây diếp cá

Do tính mát của rau diếp cá mà loại rau này từ xưa đến nay vẫn được sử dụng trong việc điều trị nhiều bệnh lý do nóng trong gây ra nhưng nổi mụn, phát ban, cháy máu cam, tiểu dắt… Ngoài công dụng phổ biến này, rau diếp cá còn có khả năng kháng khuẩn, chống virus rất hiệu quả, được ứng dụng triệt để trong việc điều trị chứng thận hư.

trị thận hư bằng rau diếp cá

Theo ý kiến của nhiều bệnh nhân đã từng sử dụng bài thuốc này thì đây là bài thuốc rất lành tính, không những chữa bệnh hiệu quả mà làm mát cơ thể rất tốt. Cách sử dụng bài thuốc nam chữa hội chứng thận hư từ rau diếp cá như sau:

Người bệnh hái một nắm rau diếp cá tươi, rửa sạch đất cát, ngâm vào dung dịch nước muối loãng. Ngâm rau được khoảng 15 phút thì vẩy sạch nước, mang đi phơi khô. Rau nên được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời và trở mặt liên tục.

Khi bị hội chứng thận hư, người bệnh mang rau diếp các phơi khô đem sắc lấy nước uống, uống ngày ba lần và sử dụng đều đặn trong khoảng 3 tháng. Những ai không có thời gian sắc thuốc có thể dùng diếp cá khô hãm nước như hãm trà uống hàng ngày.

Sau khoảng thời gian 3 tuần điều trị, các triệu chứng thường thấy như đau lưng, tiểu đêm, rùng mình khi lạnh sẽ được thuyên giảm từ từ. Kết thúc đợt điều trị 3 tháng, bệnh sẽ dần dần trở về trạng thái ổn định.

Bài thuốc từ cây tầm xoong

Cây tầm xoong là một vị thuốc nam hiếm gặp, vì vậy có lẽ nhiều người sẽ hơi lạ lẫm khi nghe thấy tên của loại cây này. Để sử dụng bài thuốc nam chữa hội chứng thận hư từ cây tầm xoong, bạn cần lấy đủ 2 thành phần là lá và rễ của cây, sau đó rửa sạch, thái lát nhỏ. Khi sử dụng bạn có thể dùng tươi hoặc phơi khô tùy sở thích.

cây tầm xoong chữa bệnh thận hư

Để sử dụng tầm xoong, bạn đem thuốc sắc lấy nước đặc, uống đều đặn ngày 3 lần. Tùy vào cơ địa của mỗi người bệnh mà có thể sau 1 tháng, 2 tháng, thậm chí là 3 tháng mới có dấu hiệu thuyên giảm.

Bài thuốc từ cây muối

Cây muối là một vị thuốc quen thuộc trong các bài thuốc nam chữa hội chứng thận hư. Khi phát hiện mình bị bệnh, bạn hãy hái khoảng 15g ngọn non của cây muối, mang rửa sạch. Ngọn cây muối có thể dùng tươi hoặc dùng khô đều phù hợp. Nếu trường hợp bạn muốn bảo quản lâu dài, tốt nhất là dùng cách phơi hoặc sấy khô để hạn chế ẩm mốc.

cây mối trị hội chứng thận hư

Khi dùng bài thuốc bạn nên kết hợp cây muối, cây cỏ mực, cây tanh tách, mỗi nguyên liệu 15g sắc lấy nước uống. Bài thuốc này bạn nên kiên trì sử dụng cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn mới nên dừng thuốc.

Một số lưu ý khi dùng các bài thuốc nam chữa hội chứng thận hư

Vì các bài thuốc nam chữa hội chứng thận hư đều được làm hoàn toàn bằng các loại thảo dược có trong tự nhiên vì vậy công dụng của thuốc lên cơ thể mỗi bệnh nhân còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu theo như thời gian quy định uống thuốc mà bạn vẫn chưa có biểu hiện gì thay đổi thì tốt nhất bạn nên ngưng uống loại thuốc đó. Bởi thuốc này không hợp với cơ thể bạn, có uống nhiều hơn nữa cũng không có ích gì. Người bệnh hãy giành thời gian quý báu đó để tìm loại thuốc phù hợp.

Để sử dụng các bài thuốc nam chữa hội chứng thận hư đạt hiệu quả cao, người bệnh nên kiên trì sử dụng thuốc, không ngưng thuốc hay đổi thuốc liên tục trong thời gian điều trị. Hy vọng với những bài thuốc hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn an toàn cho việc chữa bệnh của mình.

Nguồn: kenhyhoc.com

Leave a Reply