Bật mí những bài tập chữa đau lưng dành cho người bị đau lâu ngày

Theo Jean Koerner giảng viên đã có kinh nghiệm 20 năm trong việc giảng dạy tại ISHTA yoga tại thành phố New York đã khẳng định rằng: Đối với những người bị đau lưng lâu ngày, những bài tập chữa đau lưng được thực hiện theo trình tự đúng rất an toàn và có hiệu quả trong việc làm giảm cơn đau nhanh chóng nếu biết cách thực hiện thường xuyên và đều đặn”.

Bài tập chữa đau lưng đơn giản, dễ thực hiện nhất

Ngay sau đây hãy cùng xem ngay những bài tập chữa đau lưng hiệu nghiệm nhé!

Bài tập ngả xoắn

Bài tập chữa đau lưng cho người bị đau lâu ngày

Bài tập chữa đau lưng cho người bị đau lâu ngày

Nằm ngửa trên sàn, đầu gối đặt vuông góc so với mặt sàn, bàn chân đặt bằng phẳng trên sàn nhà, từ từ nhấc mông cao lên từ 4 – 6 cm. Mở rộng cánh tay đặt thẳng theo thân, lòng bàn tay hướng lên trên. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây.

Bài tập ngả xoắn động tác thứ 2

Bài tập ngả xoắn động tác thứ 2

Bước tiếp theo, bạn hít vào, từ từ nâng hai đầu gối lên cao, mông cách mặt sàn một khoảng, hai tay duỗi thẳng theo thân, từ từ thở ra và trở về tư thế ban đầu

Bài tập ngả xoắn chữa đau lưng có tác dụng giảm cơn đau nhanh chóng

Bài tập ngả xoắn chữa đau lưng có tác dụng giảm cơn đau nhanh chóng

Nằm thẳng trên sàn, từ từ quay đầu gối và hông sang bên phải trong khi đó đầu thẳng, hai tay duỗi lên trên, giữ nguyên động tác này trong  6 – 8 nhịp thở. Từ từ trở về vị trí ban đầu và lặp lại bài tập với bên còn lại, thực hiện bài tập từ 2 – 3 lần mỗi bên.

Đây bài tập chữa bệnh đau lưng giúp các cơ được thư giãn đồng thời tăng cường lưu thông máu đến cơ thể giúp người bệnh giảm hẳn những triệu chứng đau nhức khó chịu.

Bài tập xâu kim

Nằm ngửa trên sàn, hai chân cong lên một góc 90 độ so với hông, đặt mắt cá chân phải lên đùi trái, trong khi đó hai tay nắm chặt phần cẳng chân trái. Nhẹ nhàng kéo đùi trái về gần phía ngực, trong khi đó chân phải kéo ngược lại chiều đẩy của chân đó. Giữ nguyên tư thế trong vòng 6 – 8 nhịp thở và lặp lại với bên đối diện.

Bài tập xâu kim chữa đau lưng

Bài tập xâu kim chữa đau lưng

Bài tập sâu kim tác động lên vùng lưng, hông và đùi. Ngoài tác dụng giải phòng căng thẳng còn có tác dụng hiệu quả trong việc chữa bệnh đau lưng.

Bài tập duỗi căng

Thực hiện tư thế hai chân sang ngang rộng hơn vai, chân trái hạ thấp gối và chếch một góc 90 độ sang bên trái còn chân phải chếch một góc 15 đến 30 độ. Tay trái đặt trên đùi trái, tay phải giơ lên cao, mắt nhìn thẳng.

Bài tập duỗi căng lưng, có tác dụng hiệu quả giúp lưng giảm bớt căng thẳng

Bài tập duỗi căng lưng, có tác dụng hiệu quả giúp lưng giảm bớt căng thẳng

Giữ nguyên tư thế trong vòng 5 hơi thở. Sau đó cẩn thận trở về tư thế ban đầu và lặp lại với bên đối diện.

Bài tập thư giãn lưng

Lấy hai chân làm trọng tâm, lòng bàn tay úp xuống mặt sàn, chống lên đẩy cơ thể lên cao. Khi đó, hông, lưng và vai thẳng. Giữ nguyên tư thế trong vòng 5 hơi thở, sau đó nhấc hông trở về vị trí ban đầu. Tiếp tục di chuyển hút vào thở ra, nâng và hạ hông. Thực hiện lại động tác này 5 lần.

bài tập duỗi căng

Bài tập giúp thư giãn cơ lưng tối đa

Với bài tập chữa đau lưng này, người bệnh sẽ thấy phần cơ lưng được thư giãn và giảm những cơn đau nếu thực hiện thường xuyên.

Bài tập cầu vồng

Nằm ngửa trên sàn, đầu gối đặt vuông góc với mặt sàn, bàn chân đặt bằng phẳng trên sàn, từ từ nâng hông và thân lên khỏi mặt sàn, lòng bàn tay hướng xuống dưới và đan vào nhau, di chuyển cằm cúi xuống gần chạm tới ngực.

Bài tập giúp thư giãn cơ lưng tối đa

Bài tập giúp thư giãn cơ lưng tối đa

Giữ tư thế trong vòng 6 – 8 hơi thở. Từ từ hạ xuống nhẹ nhàng, nghỉ ngơi trong vòng 4 hơi thở là lặp lại bài tập 2 lần.

Bài tập kết hợp lưng và cổ

Quỳ trên sàn, hai tay chống về phía trước, trong khi đó lưng thả lỏng, cổ cúi thấp nhằm giải phóng căng thẳng trên lưng và cổ. Từ từ hít vào thở ra trong 6 nhịp thở và lặp lại động tác này 3 lần.

bài tập kết hợp giảm đau lưng và đau cổ

Bài tập kết hợp giảm đau lưng và đau cổ

Bài tập này vừa giúp rèn luyện cơ lưng, lại có hiệu quả trong việc cải thiện tư thế, giúp người đang điều trị đau lưng và cổ giảm bớt căng thẳng.

Bài tập thư giãn toàn thân

Sau khi đã tập xong những bài tập trên, nằm thoải mái trên sàn nhà, cánh tay dang rộng một góc 45 độ so với cơ thể, lòng bàn tay hướng lên trên, lưng thẳng. hãy để toàn bộ cơ thể của bạn được thư giãn và nghỉ ngơi. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một cái gối đặt dưới đùi hoặc đầu gối nếu như thấy lưng dưới khó chịu.

Bài tập thư giãn toàn thân

Bài tập thư giãn toàn thân

Thư giãn trong vòng 5 phút bạn sẽ thấy toàn thân được thả lỏng hoàn toàn. Lưng thấy nhẹ nhõm hơn và giảm đáng kể tình trạng viêm đau lâu ngày.

Những người mắc bệnh zona thần kinh nên ăn gì là tốt nhất?

Giải đáp thắc mắc: Bệnh zona thần kinh có lây không và nguy hiểm thế nào?

Leave a Reply