Hướng dẫn sử dụng thuốc với bệnh zona thần kinh

Bạn đang tìm kiếm các hướng dẫn sử dụng thuốc với bệnh zona thần kinh vừa an toàn lại nhanh chóng? Vậy thì hãy tham khảo nhanh bài viết sau đây để có hướng điều trị thích hợp nhất nhé!

Tìm hiểu thêm về căn bệnh nguy hiểm này

Làm thế nào để điều trị bệnh zona thần kinh

Làm thế nào để điều trị bệnh zona thần kinh

Zona thần kinh là bệnh thường gặp, không gây ảnh hưởng tới tính mạng. Nhưng nếu người bệnh không được chữa trị kịp thời hay chữa không đúng cách thì bệnh có thể dẫn tới những biến chứng từ dai dẳng, khó chịu ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Để có thể chữa bệnh zona thần kinh và hạn chế được mức độ nghiêm trọng của bệnh, cũng như giảm cơn đau nhanh chóng, không gây ra những biến chứng thì bạn có thể áp dụng những cách điều trị sau đây:

Giữ cho vết thương sạch

Ở khu vực vết thương bị zona thần kinh cần được đảm bảo sạch sẽ, tránh chà xát vào vết thương, mặc quần áo thoải mái. Bên cạnh đó cần phải tránh tiếp xúc trực tiếp với những người chưa bị thủy đậu hoặc người bị suy giảm hệ miễn dịch.

>> Click ngay: Chế độ ăn uống dành cho các bệnh nhân bị zona thần kinh

Giúp giảm cơn đau và hạn chế nhiễm trùng

Bạn sử dụng một miếng băng sạch, sau đó đem ngâm trong nước lạnh hay chườm trực tiếp đá lên chỗ vết thương đang bị rỉ mủ trong thời gian 20 phút, và mỗi ngày bạn cần thực hiện từ 7 đến 8 lần để cơn đau được dịu bớt, đồng thời cũng giúp cho vết thương nhanh khô hơn. Đây là biện pháp vừa giúp giảm khả năng bị nhiễm trùng và lấy bớt vẩy ở vết thương.

Sử dụng thuốc giảm đau

Có thể dùng thuốc giảm đau để điều trị bệnh zona thần kinh

Có thể dùng thuốc giảm đau để điều trị bệnh zona thần kinh

Nếu trong trường hợp bệnh nhân bị đau cấp thì có thể sử dụng thêm thuốc giảm đau thần kinh như pregabalin hoặc gabapentin trong thời gian từ 1 tới 3 tuần. Khi tổn thương ở da khỏi mà bạn vẫn cảm thấy đau thì vẫn phải tiếp tục điều trị kéo dài.

>>> Bạn có thể sẽ quan tâm tới: Thông tin bệnh zona thần kinh có lây không?

Dùng thuốc kháng virus

Trước khi tiến hành sử dụng các loại thuốc bạn cũng cần phải phân biệt một cách rõ ràng xem mình có phải mắc bệnh zona thần kinh hay không, tránh trường hợp sử dụng nhầm loại thuốc. Loại thuốc này có tác dụng tốt nhất khi uống vào giai đoạn đầu của bệnh (sau khoảng 72 giờ khi phát bệnh). Nhưng loại thuốc này không được khuyến cáo sử dụng cho tất cả bệnh nhân bị bệnh zona thần kinh.

Trường hợp nào nên sử dụng thuốc kháng virus

Với những bệnh nhân bị bệnh zona thần kinh trên 50 tuổi, bởi lẽ khi tuổi càng cao thì nguy cơ bệnh phát triển sẽ càng nặng và để lại biến chứng nhiều hơn. Có nhiều trường hợp người cao tuổi bị bệnh zona thần kinh hầu như đều phải sử dụng thuốc kháng virus.

Bệnh này ảnh hưởng tới tai và mắt. Khi tiến hành điều trị cần phải hạn chế bệnh càng sớm càng tốt tránh làm ảnh hưởng đến thị giác.

Đối với những người bị suy giảm hệ miễn dịch hoặc miễn dịch yếu

Người bị bệnh zona thần kinh ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục.

Người trải qua cơn đau và phát triển bệnh nặng.

Mách bạn các loại thuốc bôi zona thần kinh

Những hình ảnh zona thần kinh đặc biệt quan trọng

Leave a Reply