Cách hạ gục đau mỏi lưng siêu dễ bằng bí đỏ

Bí đỏ không những là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà nó còn được biết tới với công dụng tuyệt vời trong việc đánh bại tình trạng đau mỏi lưng và giúp hệ xương khớp khỏe mạnh. Hãy cùng điểm qua những bài thuốc giúp chữa đau mỏi lưng từ bí đỏ ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu về cây bí đỏ

Bí đỏ là loài cây thường mọc lan ở trên mặt đất, khi chín quả thường có màu vàng đỏ giống như hạt ngô chính vì thế mà người ta còn gọi là bí ngô. Loài cây này vô cùng đặc biệt, bởi lẽ tất cả các bộ phận từ dây cho tới hạt đều có thể được dùng để chế biến thành những món ăn vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, mỗi bộ phận đều có những lợi ích nhất định, xong chung quy lại đều có một đặc điểm là tốt cho sức khỏe, giàu chất xơ, các loại khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa.

Cách hạ gục đau mỏi lưng với bí đỏ

Cách hạ gục đau mỏi lưng với bí đỏ

Theo y học cổ truyền bí đỏ có tính bình, vị ngọt, quy kinh tỳ có tác dụng bổ khí, nhuận tràng, hòa vị, chỉ khát, sinh tân. Còn trong khoa học hiện đại đã chứng minh được rằng loại quả tuyệt vời này có hàm lượng vitamin, sắt, axit hữu cơ và muối khoáng tốt cho sức khỏe.

Theo như kết quả phân tích đã chỉ ra rằng trong 100g quả bí ngô có chứa 30 calori. Trong đó 90% là nước, 1% là protein và 8% là glu xít.

Bên cạnh đó bí đỏ còn rất giàu các loại vitamin như vitamin A, vitamin B, vitamin E, vitamin K và vitamin T…

Công dụng của bí đỏ với xương khớp

Đau mỏi lưng làm ảnh hưởng lớn tới công việc

Đau mỏi lưng làm ảnh hưởng lớn tới công việc

Trong bí đỏ có chứa một lượng vitamin C và mangan dồi dào, đây là thực phẩm có tác dụng hiệu quả trong việc bảo vệ bạn tránh khỏi nguy cơ loãng xương. Vitamin C có trong bí đỏ tham gia vào quá trình sản xuất ra collagen giúp xây dựng hệ xương chắc khỏe. Ngoài ra mangan cũng có tác dụng trong việc giúp duy trì cấu trúc hệ xương khớp, đồng thời giúp tăng cường khả năng hấp thụ canxi, làm cải thiện mật độ xương của cột sống. Magiê có trong bí đỏ cũng góp phần vào việc củng cố và duy trì các khớp và xương.

>>> Bạn có thể sẽ quan tâm tới: Cách trị đau lưng dưới, vừa lạ, vừa độc từ kẹp tai

Bài thuốc trị đau mỏi lưng từ bí đỏ

Đau mỏi lưng là một trong những bệnh phổ biến và thường gặp ở độ tuổi trung niên và cao niên. Bệnh này có thể do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng bạn hoàn toàn đối phó được bằng những bài thuốc đơn giản sau đây!

Bài thuốc với vỏ bí đỏ

bài thuốc chữa đau mỏi lưng bằng hạt bí đỏ

Bài thuốc chữa đau mỏi lưng bằng hạt bí đỏ

Sử dụng 60g vỏ quả bí đỏ cùng với 60g rễ của cây bông. Đem rửa sạch và sắc uống 2 lần trong một ngày sẽ giúp giảm đau mỏi lưng nhanh chóng.

Dùng 60g vỏ quả bí ngô kết hợp với 30g đường đỏ và 15g hương nhu. Hương nhu và vỏ bí đỏ đem rửa sạch và sắc thành thuốc uống ngày 2 lần.

Dùng 30g vỏ bí ngô già, 30g rễ cây lau và 15g nhân trần. Rửa thật sạch các nguyên liệu và đem sắc thành thuốc dùng trong ngày, chia làm 2 đến 3 lần sẽ giúp bệnh đau lưng được hạ gục nhanh chóng.

Bài thuốc với hạt bí đỏ

Sử dụng 40g hạt bí ngô, 20g lá cây lạc, 30g đậu đỏ loại nhỏ, 3g gừng khô. Đem sắc thành thuốc uống, ngày chia thành 2 đến 3 lần uống sẽ có tác dụng giảm cơn đau nhanh chóng.

Thuốc bôi cho người bị zona từ bài thuốc tự nhiên

Tìm hiểu về những giải pháp cho người bị zona

Leave a Reply