Cách điều trị hội chứng thận hư tái phát như thế nào?

Hội chứng thận hư tái phát được coi là một loại bệnh thường rất hay gặp ở trẻ em chắc có lẽ do trẻ em có sức đề kháng, hệ miễn dịch thấp thường dễ bị những tác động xấu từ môi trường bên ngoài tấn công vào cơ thể và gây bệnh. Để giúp bạn hiểu thêm về hội chứng này, ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hội chứng thận hư tái phát là gì?

Thận hư tái phát là hội chứng thường gặp ở người nhất là trẻ em đây được gọi là hội chứng lâm sàng, thận bị tổn thương và gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe biểu hiện của nó là protein niệu nhiều mà protein trong máu lại giảm. Bên cạnh đó còn có lượng albumin trong máu giảm, lượng lipit trong máu tăng và gây ra các triệu chứng phù nề ở bên ngoài cơ thể. Khi gặp các triệu chứng này nếu bạn không chữa trị kịp thời, đúng phương pháp thì trung bình cứ 6 tháng bệnh lại tái phát một lần vậy nên người ta gọi đó là triệu chứng thận hư tái phát.

hội chứng thận hư tái phát

Cách điều trị hội chứng thận hư tái phát

Ăn nhạt hơn

Một trong những nguyên nhân khiến bạn bị hội chứng thận hư tái phát đó là bạn thường xuyên ăn mặn khi bạn ăn mặn nhiều sẽ làm cho thận không thực hiện được các chức năng của mình gây nên những tổn thương khiến cho quá trình bài tiết nước tiểu diễn ra không thuận lợi, chất thải không được đẩy hết ra ngoài môi trường. Vậy nên trước khi uống thuốc hoặc muốn điều trị bệnh lâu dài thì bạn không nên ăn quá mặn, ăn nhạt hơn và kiêng cữ một số loại thực phẩm, thức ăn không tốt cho cơ thể.

Ăn ít chất béo hơn

Tuy chất béo là một loại chất cần thiết cho cơ thể nhưng với người bị thận hư thì phải hạn chế và ăn ít hơn bởi khi ăn nhiều chất béo sẽ gây ra những bệnh khác như gan nhiễm mỡ, béo phì….làm tăng lượng chất độc hại giảm đi sự bài tiết của thận. Bên cạnh đó khi ăn nhiều chất béo sẽ làm tăng lượng cholesterol và li pit trong máu đó chính là nguyên nhân gây ra hội chứng thận hư.

Tăng cường ăn thêm nhiều ra củ quả cho cơ thể

Khi bạn bị hội chứng thận hư thì việc cung cấp dưỡng chất, chất khoáng cho cơ thể là rất cần thiết. Ăn nhiều rau củ quả sẽ giúp thận bài tiết nước tiểu tốt, lợi tiểu và bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm giảm áp lực của các yếu tố khác lên thận giúp thận chắc khỏe hơn.

cách điều trị hội chứng thận hư tái phát

Kiêng rượu bia, thuốc lá

Rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác là kẻ thù số 1 gây bệnh thận và cũng là nguyên nhân trực tiếp gây nên hội chứng thận hư cùng với một số bệnh khác ở người. Bạn muốn điều trị dứt điểm loại bệnh này thì tuyệt đối không được sử dụng các loại chất kích thích trên.

Ghép thận

Ghép thận được coi là phương pháp cuối cùng và dùng trong các trường hợp bệnh quá nặng do bác sĩ khuyên bệnh nhân điều trị. Tuy nhiên phương pháp này mang lại rủi ro khá cao cho người ghép lẫn người hiến. Vậy nên phải hết sức lưu ý chỉ sử dụng trong trường hợp cuối cùng mà thôi.

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn một số thông tin cũng như cách chữa trị hội chứng thận hư tái phát, nếu còn gì chưa rõ bạn hãy tìm hiểu thêm nhé

Leave a Reply