2 điều mà bạn nên biết về thuốc trị ho khan ngứa họng

Ho khan là bệnh thưởng gặp hầu như ở tất cả mọi đối tượng mỗi khi xuân đến đông về, cũng vì tiết trời trở lạnh khiến mọi người dễ dàng để cơ thể mắc những bệnh vặt về đường hô hấp. Tuy không gây quá nhiều nguy hiểm cho tính mạng những những cơn ho hoàn toàn làm cho người mắc phải thấy khó chịu, sức lực cạn kiệt ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Do vậy, dưới đây sẽ là những bài thuốc trị ho khan ngứa họng rất hiệu quả mà lại dễ dàng thực hiện, dễ dàng áp dụng.

Ho khan ngứa họng là bệnh hay gặp vào mùa đông

Ho khan ngứa họng là bệnh hay gặp vào mùa đông

Thuốc trị ho khan ngứa họng tây y

Muốn dứt điểm ho khan thì cần phải đi từ triệu chứng, do vậy cần dứt điểm những cơn ngứa ngáy trong cổ họng trước tiên, dùng thuốc giảm ho dextromethophan – đây là loại thuốc có hoạt tính kích thích nhẹ cổ họng và giảm những con ho. Thuốc này liều nhẹ, nhưng tuyệt đối người bệnh không được lạm dụng thuốc. Vì lượng kháng sinh cho vào cơ thể nhiều sẽ làm mất cân bằng sinh học.

Có thể sử dụng thuốc codein trong trường hợp bị ho khan nhẹ, với trường hợp nặng thì hoạt tính có trong thuốc hoàn toàn không đủ hiệu lực. Tuy có tác dụng giảm ho khan, giảm dịu những con ngứa ngáy trong cổ họng, thì ngoài ra, thuốc này sẽ để lại tác dụng phụ như táo bón.

Do vậy sử dụng thuốc cũng hoàn toàn phải cân nhắc thật kỹ.

Khi sử dụng thuốc tây y cần được sự đồng ý của bác sĩ, tránh gây hậu quả nghiêm trọng

Khi sử dụng thuốc tây y cần được sự đồng ý của bác sĩ, tránh gây hậu quả nghiêm trọng

Thuốc trị ho khan ngứa họng từ tự nhiên

Để giảm dịu những cơn ho ngứa họng thì người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng những bài thuốc dân gian có nguồn gốc từ tự nhiên, vừa có tác dụng nhanh chóng vừa có hiệu quả tốt.Với những bài thuốc trị ho khan ngứa họng dưới đây hi vọng sẽ giúp ích được những ai đang phiền não với mỗi khi bị ho.

  • Quả quất: Đầu tiên phải kể đến chính là vị chua có trong quất có tác dụng kháng khuẩn chống viêm rất tốt do vậy sẽ làm sạch cổ họng, làm dịu cơn ngứa và cơn ho hiệu quả. Chuẩn bị quất gần chín, hạt chanh, hồng trắng mỗi loại 10gr và một lượng mật ong vừa đủ ngập nguyên liệu rồi cho vào bát đem hấp cách thủy đến khi chín thì chắt lấy nước đó uống. Thực hiện ngày uống 3 lần sau 2 ngày sẽ khỏi những cơn ngứa họng do ho khan dây ra thậm chí ho khan cũng sẽ được dứt điểm.
Chanh và quất đều có tác dụng hiệu quả tốt trong trị ho

Chanh và quất đều có tác dụng hiệu quả tốt trong trị ho

  • Chanh đào: Chanh cũng có tác dụng tương tự như quất, đều có tác dụng sát trùng diệt khuẩn. Đặc biệt kết hợp với mật ong chính là phương thuốc đặc trị ho nhanh và hiệu quả nhất. Vào mùa chanh đào chính mọi người hãy tranh thủ ngâm một bình chanh đào với mật ong, đến khi vào mùa đông khi tiết trời lạnh mà bị ho đem mật ong là uống, ngày 3 lần mỗi lần 2 thìa cà phê mật ong. Sau 2 ngày sẽ khỏi những cơn kho khan ngứa ngáy họng đang làm phiền bạn.

Trên đây chính là những bài thuốc trị ho khan ngứa họng có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả nhất mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng. Khi sử dụng thuốc cần kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi và rèn luyện thân thể thường xuyên để tăng sức đề kháng và cũng là sự kết hợp mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho những bài thuốc người bệnh sử dụng.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách trị tận gốc ho khan tại đây!

Leave a Reply