3 điều về men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh ai cũng nên biết

Trẻ sơ sinh thường có hệ tiêu hóa kém và nếu như không được bổ sung các men tiêu hóa đúng cách trẻ rất dễ gặp vấn đề về sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin về men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh để các mẹ tham khảo.

Men vi sinh và men tiêu hóa

  1. Không nên nhầm lẫn giữa men tiêu hóa và men vi sinh

Nhiều bà mẹ thường nhầm lẫn và thường sử dụng các loại men vi sinh thay thế cho nhau, mặc dù đây cùng là 2 loại men tốt cho quá trình tiêu hóa tuy nhiên tính chất và tác dụng của chúng lại hoàn toàn khác nhau.

  • Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh là một loại men có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh hơn, tuy nhiên lại ngăn sự hình thành của các men tự nhiên trong cơ thể của trẻ nhỏ nếu như được sử dụng trong thời gian dài.
  • Men vi sinh lại chính là những men có tác dụng điều tiết các chất dịch trong dạ dày của trẻ, quá trình tiêu hóa sẽ thuận lợi hơn và đặc biệt hơn đó chính là có thể sử dụng trong thời gian dài mà không hề gây ra bất lợi nào đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.

Cách sử dụng men tiêu hóa cho trẻ

  1. Khi nào thì dùng men tiêu hóa cho trẻ ?

Men tiêu hóa thường có những tác động nhất định tới hệ tiêu hóa của trẻ, các men này có trong nước bọt ở miệng, chất dịch trong dạ dày,… Khi trẻ bị mất quá trình tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Trẻ cần được bổ sung các men cần thiết khi cơ thể ngừng tiết dịch hoặc sau khi sơ thể phải trải qua những cuộc phẫu thuật lớn. Mẹ nên lựa chọn loại men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh phù hợp để con có một sức khỏe tốt nhất.

  1. Những lưu ý khi tìm mua và sử dụng men tiêu hóa cho trẻ

Một vài lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa cho trẻ

Bạn nên chú ý tới lựa chọn sử dụng men tiêu hóa hay là men vi sinh cho trẻ, điều này rất quan trọng đối với sức khỏe của trẻ và là yếu tố quyết định tới quá trình tiêu hóa của trẻ khi sử dụng.

  • Chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng là điều vô cùng quan trọng đối với trẻ nhỏ, bạn hãy lựa chọn những thực phẩm phù hợp với lứa tuổi của trẻ, cách chế biến cũng phải phù hợp với trẻ để quá trình tiêu hóa trong dạ dày và đường ruột diễn ra thuận lợi.
  • Vì trẻ sơ sinh vẫn đang sử dụng sữa mẹ nên các mẹ hãy đặc biệt lưu ý việc sử dụng các món ăn vì rất có thể chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho trẻ.

Bất kể là ai sử dụng men tiêu hóa đều cần được sự cho phép của bác sĩ, người trưởng thành cũng không ngoại lệ. Nhiều người cho rằng chỉ trẻ em với cơ thể chưa hoàn thiện mới cần cẩn thận khi sử dụng, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Sử dụng men tiêu hóa cho trẻ hiệu quả

Ngoài sử dụng men tiêu hóa, người mắc các chứng rối loạn tiêu hóa cũng cần quan tâm điều chỉnh chế độ ăn khoa học, loại bỏ các thực phẩm khó tiêu ra khỏi bữa ăn cũng như bổ sung các loại thực phẩm tốt cho tiêu hóa.

Phân bố thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, áp lực và thường xuyên tập luyện thể dục thể thao. Ngoài ra, người rối loạn tiêu hóa có thể kết hợp sử dụng cả men vi sinh để cân bằng và thúc đẩy hệ tiêu hóa. Tuy nhiên cần chú ý không lạm dụng chúng bởi nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động tự cân bằng trong hệ tiêu hóa.

➤ Như vậy, bài viết đã đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh để các bạn tham khảo. Chúc các bạn chăm con khỏe mạnh !

Leave a Reply