Cách sử dụng và lưu ý khi dùng ba kích bổ thận tráng dương

Ba kích dường như là một loại củ khá mới và ít người biết đến, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ ít người biết được công dụng ba kích bổ thận tráng dương cũng như lưu ý quan trọng khi sử dụng loại cây này.

Ba kích thuộc loại thân cây leo, khi cây còn non, thân xuất hiện nhiều lông tơ, nhưng khi cây trưởng thành, thân thường nhẵn. Đối với ba kích có hai loại củ được phân loại theo màu là màu trắng và màu tím nhưng ba kích màu trắng phổ biến hơn. Đặc điểm nhận dạng của củ ba kích là hình dạng xoắn và ngoằn ngoèo chứ không thẳng thuột. Người ta thường chế biến các món ăn từ ba kích bổ thận tráng dương. Bạn có thể tham khảo một vài món ăn dưới đây được chế biến từ ba kích.

ba kích bổ thận tráng dương

Các món ăn được chế biến từ ba kích bổ thận tráng dương

Món ăn bổ thận tráng dương từ ba kích và trai

Những người sinh ra và lớn lên ở những vùng quê đều khá quen thuộc với hình ảnh những con trai xuất hiện nhiều ở men bờ sông. Thịt trai được coi là món ăn tuyệt vời khi có thể chế biến thành nhiều món ăn với giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên ít người biết được rằng, thịt trai khi kết hợp với củ ba kích bổ thận tráng dương cực tốt.

Để chế biến được món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu là củ ba kích, thịt trai và gừng. Đầu tiên là công đoạn sơ chế nguyên liệu, đem ba kích rửa sạch, cho con trai vào nồi đun đên khi trai mở miệng để lấy phần thịt bên trong, thịt trai cũng rửa sạch và thái thành miếng vừa. Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho ba kích, gừng và thịt trai vào, nêm gia vị và đun nhỏ lửa trong khoảng 2 tiếng. Món ăn này có tác dụng như thuốc bổ thận tráng dương rất tốt cho phái mạnh.

Nấu trà từ lá ba kích có tác dụng bổ thận

Để chế biến một loại nước uống hàng ngày từ lá ba kích cũng rất đơn giản, chọn những loại lá ba kích không úa hay sâu, đem rửa sạch. Cho lá ba kích vào nồi nước và đun sôi. Sua khi sôi đun nhỏ lửa khoảng 5 – 7 phút thì cho thêm chút đường màu đỏ vào quấy tan. Đường có tác dụng giúp trà từ lá ba kích dễ uống và có vị ngon hơn. Sử dụng loại trà ba kích bổ thận tráng dương hàng ngày sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt.

trà lá ba kích bổ thận tráng dương

Ba kích ngâm rượu giúp bổ thận tráng dương

Nói đến các cách chế biến ba kích bổ thận tráng dương thì không thể bỏ qua ba kích ngâm rượu. Để tốt nhất nên chọn củ ba kích có màu tím, rượu sẽ tốt và màu rượu cũng đẹp.

Củ ba kích rửa sạch để ráo nước, cho vào bình và đổ rượu trắng vào, sau khoảng 1 tháng là có thể dùng được.

Tham khảo ngay: Món ăn bổ thận tráng dương

Lưu ý khi sử dụng củ ba kích bổ thận tráng dương

Khi sử dụng củ ba kích bổ thận tráng dương, bạn cần lưu ý tuyệt đối không sử dụng phần lõi của củ ba kích, đây là phần độc có thể gây bệnh về tim hoặc phản lại tác dụng tăng cường sinh lực.

Đó là những cách chế biến ba kích bổ thận tráng dương cũng như lưu ý quan trọng khi sử dụng loại củ này. Bạn có thể tham khảo và tự thực hiện tại nhà.

Bệnh zona thần kinh kiêng ăn gì để tốt cho sức khỏe

Bà bầu bị zona nên bôi thuốc gì?

Leave a Reply