Ba – Người cõng cả thế giới trên lưng

Ba – người đàn ông trụ cột trong gia đình, người luôn cõng tôi, cõng cả thế giới của ba trên tấm lưng gầy ấy nhưng tôi đã làm được gì để đáp lại tấm lòng thương yêu con, lo cho gia đình của ba?

ba-nguoi-cong-ca-the-gioi-tren-lung

Tấm lưng gầy của ba vẫn luôn luôn là chỗ dựa vững chắc cho con

Mẹ tôi mất sớm, tuổi thơ in trong tâm trí tôi là sự nghiêm khắc của ba, lúc nào tôi cũng rất sợ ba, không dám lại gần, trò chuyện thân thiết với ba như bao nhiêu đứa trẻ khác. Người phương Tây bảo “Ba là người hùng đầu tiên của con trai và là mối tình đầu của con gái”, còn người phương Đông thì cho rằng “Con gái chính là người yêu kiếp trước của ba”. Nói thế nào cũng được, bởi ba luôn cưng chiều con gái, hi sinh cho con gái, ủng hộ mọi quyết định của con gái..Vậy mà từ trước tới nay với cách dậy bảo nghiêm khắc ấy khiến tôi nghĩ rằng ba không yêu thương tôi, chính vì vậy mà tôi luôn ao ước một điều ngu ngốc rằng :” giá như tôi có người ba khác yêu chiều và dịu dàng với tôi hơn”.

Từ khi tôi bước chân vào cấp 1, rời xa gia đình để vào trường ở nội trú tôi mới thấu hiểu được tình cảm của ba dành cho tôi lớn lao thế nào.

Gia đình nghèo, trường cấp 1 cách nhà 3km, ba đã cố gắng làm việc và tiết kiệm để có tiền cho tôi ở nội trú vì trường học xa nhà đi lại sẽ rất vất vả. Sống xa gia đình tôi phải tự lập mọi thứ nhưng tính tôi yếu đuối không thể hòa nhập được với cuộc sống khi mà chỉ có 1 mình. Lúc ấy tôi lại muốn về nhà với ba.

Chính vì thương con yếu đuối, nhớ con xa nhà 1 tuần mới được gặp mặt nên ba đã quyết định cho tôi về nhà và hàng ngày ba đi bộ 3km để cõng tôi tới trường mặc cho trời có mưa rét hay nắng gắt. Cứ ròng rã như vậy 3 năm trôi qua, tôi càng lớn thì ba càng già đi, nhưng tấm lưng ấy vẫn luôn là chỗ dựa vững chắc của tôi, của cả gia đình.

Thời gian thấm thoắt trôi qua bây giờ tôi đã vào đại học, tôi lớn hơn, biết suy nghĩ hơn và lo cho gia đình nhiều hơn. Bây giờ ba đã già, tấm lưng che chở bảo vệ con gái ngày nào không còn khỏe mạnh nữa. Nhiều khi nó làm ba đau mà tôi chỉ biết nhìn ba mà không có cách nào giúp ba cả.

Thời gian vừa rồi, tôi về thăm ba, thấy trong nhà có vỏ bao thuốc in chữ An Cốt Nam, tôi đoán rằng đó là thuốc nam liền cau mặt với ba tôi:” ba lại nghe mấy ông lang băm uống thuốc linh tinh à? – Ba đáp : Ba có ông bạn bị đau lưng do gai cột sống, uống thuốc đó được 1 tuần lễ thấy giảm đau nhiều lắm nên ba nhờ ông ấy mua hộ để dùng thử, dùng tốt mà con:”

Không yên tâm nên tôi đã tìm hiểu về thành phần, công dụng cũng như hỏi han những người đã sử dụng loại thuốc này thì thấy đều có phản hồi tích cực nên tôi đã yên tâm cho ba sử dụng. Ba tôi từ khi dùng thuốc đến nay đã khỏe ra nhiều nhưng tôi vẫn đưa ba đi thăm khám thường xuyên và nhắc ba giữ gìn sức khỏe. Đến nay tôi mới nhận ra, ba là duy nhất không ai thay thế được :” ba là tất cả của con “

Bài viết này tôi muốn chia sẻ lên đây để giúp cho người nào bị đau lưng do gai cột sống thì có thể tìm hiểu và áp dụng. Hi vọng nó sẽ giúp cho tấm lưng của ba, mẹ bạn luôn là chỗ dựa vững chắc cho bạn trong cuộc đời đầy thăng trầm và sóng gió này.

Bài thuốc gia truyền điều trị gồm 2 loại thuốc chính là: Bài Thuốc UốngBài Thuốc Đắp. Khi bệnh nhân đến thăm khám trực tiếp tại nhà thuốc, đội ngũ lương y sẽ thăm khám để biết ngoài tổn thương hệ thống cột sống thì bệnh nhân có bị tổn thương vùng cơ hay không.

I. Bài Thuốc Uống: Là thuốc nam chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tươi ở dạng nước. Bài thuốc nam bao gồm: Thiên niên kiện, Nhũ hương, Đông trùng hạ thảo và một số vị thuốc nam khác trong đó có thành phần quen thuộc là Hương nhu tía.

II. Bài Thuốc Cao Dán: Thuốc được chiết xuất ở dạng Cao Dán. Mỗi bệnh nhân khi lấy thuốc được cấp 1 lọ cao dán và 9 miếng gạc dán dùng trong 9 ngày.

III. Miễn phí trong Suốt quá trình điều trị:

+ Châm cứu bằng phác đồ VLAĐIVOSTOK.
+ Bấm huyệt xoa bóp bằng thuốc nam.
+ Kéo giãn cột sống cổ và lưng bằng máy
=> Giúp đẩy sâu phát huy tác dụng của thuốc.

Leave a Reply