Bài tập chữa bệnh gai cột sống lưng đơn giản với bóng – Phòng chẩn trị YHCT An Dược

Để chữa bệnh gai cột sống, ngoài tuân thủ theo phương pháp điều trị thì chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là các bài tập chữa gai cột sống là một phần không thể thiếu giúp cho quá trình chữa trị và phục hồi nhanh chóng và đạt hiệu quả.

Bệnh gai cột sống là căn bệnh xương khớp phổ biến và gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến của phòng chẩn trị YHCT An Dược sau nhiều năm nghiên cứu, đã thành công trong việc tìm ra phương pháp hiệu quả giúp điều trị gai cột sống. Theo: https://anduoc.com/benh-gai-cot-song

Bài tập mở rộng điều trị gai cột sống thắt lưng

Bài tập mở rộng giúp giảm gai cột sống thắt lưng

 1. Đầu tiên bạn đứng thẳng hai chân dang rộng, tốt nhất là nên lựa chọn đi giày cao su.Từ từ hạ thấp người xuống quả bóng, sao cho bụng tiếp xúc với quả bóng.
 2. Sau đó, đặt hai tay ra sau đầu và từ từ nâng bụng và ngực lên, uốn cong lưng. Giữ tư thế này trong một vài giây sau đó từ từ hạ thấp xuống quả bóp.
 3. Lặp lại động tác từ 5- 10 lần.

Thực hiện bài tập xoay cột sống

Thực hiện bài tập xoay cột sống

 • Ngồi thẳng trên quả bóng, từ từ nâng hai cánh tay của bạn lên cao, đặt bàn chân trên sàn nhà ổn định.
 • Từ từ xoay người sang bên trái, giữ tư thế trong vòng vài giây, sau đó xoay trở lại vị trí ban đầu và thực hiện quay sang bên phải.
 • Mỗi một bên thực hiện 5 lần quay và thực hiện bài tập 2 lần/ngày.
Đối với một số người , bệnh gai cột sống thắt lưng là một phần của quá trình tự nhiên của tuổi già. Khi có tuổi, đĩa đệm dần mất đi tính linh hoạt, độ đàn hồi.Đối với những người khác, bệnh gai cột sống có thể xuất phát từ một chấn thương ở lưng.

Bài tập cầu vồng

Bài tập cầu vồng

 • Nằm trên sàn với đôi chân duỗi thẳng, hai tay đặt úp xuống sàn nhà. Nhấc chân phải lên trên quả bóng, trong khi đó phần lưng và hông nâng cao, chân trái duỗi thẳng và nhấc cao khoảng 6 – 10cm.
 • Điều quan trọng của bài tập này là phải giữ cho cột sống và chân thẳng. Giữ trong vòng 10 – 30 giây, sau đó trở về tư thế ban đầu và đổi chân.
 • Lặp lại bài tập từ 5- 10 lần.

Bài tập trải dài

Bài tập trải dài

 • Bắt đầu bài tập bằng cách ngồi trên quả bóng sau đó, điều chỉnh chân của bạn ra xa quả bóng, sao cho chân đặt vuông góc với mặt sàn. Lưng và đầu tiếp xúc với mặt của quả bóng ở tư thế thoải mái nhất, dang rộng cánh tay sao cho chạm vào mặt sàn.
 • Bài tập giúp hỗ trợ căn lưng và vai trên rất tốt cho người bị gai cột sống thắt lưng. Giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây và thực hiện lại động tác từ 5- 10 lần
 • Hãy nhớ rằng cần thở ra, hút vào trong quá trình trải dài.

Bên cạnh đó những bài tập trải dài yoga cũng được coi là một phương pháp thay thế trong trường hợp không có bóng tập. Bài tập này giúp tăng cường cột sống và cải thiện tư thế.

Bài tập căng lưng

Bài tập căng lưng

 • Tiến hành quỳ trên một tấm thảm với quả bóng ở phía trước mặt. Đặt lòng bàn tay vào mặt trên của quả bóng, đồng thời di chuyển quả bóng càng xa cơ thể càng tốt, để phần lưng và hông được kéo căng. Chú ý cột sống luôn thẳng.
 • Giữ nguyên tư thế trong vòng 30 – 60 giây, hoặc có thể dừng lại khi bạn cảm thấy căng ở hai bên nách và hai bên thân. Thực hiện lại động tác từ 5- 10 lần.

Leave a Reply