Bật mí 5 bài thuốc trị cảm cúm từ củ tỏi hiệu quả nhanh chóng

Từ lâu, tỏi luôn được biết đến là một loại gia vị cho các món ăn được thêm phần đậm đà và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, tỏi cũng là một loại dược liệu được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Trong số đó, không thể không kể đến các bài thuốc trị cảm cúm cực kì công hiệu của loại củ này.

Cách chữa cảm cúm từ tỏi tươi

Cách chữa cảm cúm từ tỏi tươi

Bài thuốc trị cảm cúm từ củ tỏi

Chữa cảm cúm bằng các bài thuốc dân gian, dược liệu từ thiên nhiên sẵn có trong nhà vẫn là hiệu quả và đơn giản nhất. Đặc biệt, người bệnh vẫn có thể khỏi bệnh mà không phải dùng kháng sinh, có thể gây tác dụng không tối đối với sức khỏe.

Ngoài ra, những người bị cảm cúm cũng không nên xem nhẹ, cần chú ý nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt, giảm các hoạt động không cần thiết để bình phục nhanh hơn, nên uống nhiều nước, ăn uống đủ chất để tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, một điều quan trọng là tránh tiếp xúc nhiều với người khác vì sẽ lấy bệnh cho họ, có thể gây thành dịch cúm bùng phát.

Củ tỏi tươi

Lâu nay, tỏi luôn được coi là một loại dược liệu có công dụng chữa cúm rất hiệu quả. Trong dân gian cũng đã áp dụng rất nhiều các bài thuốc trị cảm cúm từ tỏi.

Tỏi có tên khoa học là Allium sativum L. Trong loại củ này có chứa một ít I-ốt và tinh dầu, còn thành phần chủ yếu là kháng sinh alixin tự nhiên, có công dụng kháng khuẩn, kháng virus và kí sinh trùng rất tốt. Vì vậy tỏi luôn được dùng để chữa các bệnh do virus, vi trùng gây ra.

Bài thuốc trị cảm cúm hiệu quả

Bài thuốc trị cảm cúm hiệu quả

Bài thuốc từ củ tỏi trị cảm cúm

1. Dùng tỏi và gừng tươi mỗi loại 100g, giấm ăn 500ml. Hai loại củ rửa sạch, tách vỏ tỏi sau đó thái nhỏ và cho vào lọ ngâm với giấm, bịt kín lại và sau chừng 30 ngày có thể dùng được, pha chế thành nước chấm các món ăn hàng ngày sẽ rất ngon và lại chữa bệnh. Hoặc nên uống 10ml sau bữa ăn.

2. Lấy một củ tỏi, bóc vỏ sau đó giã nát, pha loãng với nước sôi để nguội, mỗi lần nhỏ từ 3 – 5 giọt vào mũi. Cách này sẽ khó khăn, nhưng nếu người bệnh kiên trì thì chỉ sau vài lần là khỏi bệnh.

3. Lấy 6 củ tỏi tươi bóc sạch vỏ, gừng tươi 12g rửa sạch, một ít đường đỏ. Tất cả đem sắc lấy nước uống mỗi lần 1 chén, thực hiện 3 lần.

Xông hơi bằng tỏi trị cảm cúm

Xông hơi bằng tỏi trị cảm cúm

4. Lấy 1 củ tỏi bóc sạch vỏ và 1 cốc giấm gạo. Cho thêm chút nước và đun sôi giấm gạo lên, thả tỏi đã giã nát vào, sau đó đợi hơi nước bốc lên và xông hơi mũi và miệng. Bài thuốc trị cảm cúm này rất dễ thực hiện, mà lại rất hiệu quả, chỉ sau 2 – 3 lần thực hiện sẽ thấy chứng cảm cúm giảm hẳn.

5. Chuẩn bị 6g tỏi, 6g lá bạc hà, lá đại thanh 20g, rễ chàm 12g. Các vị thuốc đem giã nát, trộn đều với nhau, sau đó bỏ vào chén nhỏ để mỗi ngày ngửi và hít sâu vào 3 lần.

Trên đây là những bài thuốc trị cảm cúm rất công hiệu từ củ tỏi tươi, bạn có thể áp dụng ngay để nhanh khỏi bệnh nhé.

Leave a Reply