Bật mí thông tin bệnh zona kiêng ăn gì để nhanh khỏi

Là một căn bệnh ngoài da xảy ra ở mọi đối tượng dù trẻ em hay người lớn. Loại bệnh này nếu không được chữa trị có thể gây ra sẹo trên vùng da bị zona, gây ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ. Chính vì thế những người bị zona cần biết zona thần kinh kiêng gì để bệnh nhanh khỏi nhất. Bài viết ngày hôm nay sẽ bật mí thông tin bệnh zona kiêng ăn gì để nhanh khỏi.

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng phần lớn những người đã từng mắc thủy đậu thì có nguy cơ mắc bệnh zona cao hơn. Tuy nhiên ngay cả những người chưa từng mắc thủy đậu vẫn có thể nhiễm loại bệnh này. Khi bắt đầu xuất hiện, người bệnh có cảm giác nóng và ngứa tại vùng da tổn thương, thêm nữa khi vết zona bắt đầu lan ra sẽ gây thêm cảm giác rất rát, khó chịu. Ngoài việc sử dụng thuốc thì người mắc zona thần kinh kiêng gì cũng là câu hỏi nhiều người quan tâm.

Kiêng thực phẩm chứa nhiều arginine

Kiêng thực phẩm chứa nhiều arginine

Kiêng thực phẩm chứa nhiều arginine

Loại thực phẩm đầu tiên phải kể đến trong mục zona thần kinh kiêng gì đó là các loại thực phẩm chứa nhiều arginine. Các loại thực phẩm này có nhiều trong các loại socola, các loại hạt như hạt ngũ cốc, các chế phẩm từ bột mì. Bởi những loại này có tính nóng sẽ khiến vết zona càng nghiêm trọng và có thể lây lan sang các vùng da khác.

Kiêng các loại đồ ăn chế biến sẵn

Xu hướng cuộc sống hiện nay khá bận rộn, hầu như con người thường chú tâm vào công việc mà không quan tâm đến chế độ ăn uống hàng ngày. Vì thế, họ thường ưa chuộng những món ăn được chế biến sẵn vì nghĩ rằng những món ăn đó giúp họ tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như khá ngon. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều đồ ăn chế biến sẵn là mối nguy cơ gây nên những căn bệnh tiềm ẩn cho sức khỏe.

Và các loại đồ ăn chế biến sẵn nhiều dầu mỡ

Và các loại đồ ăn chế biến sẵn nhiều dầu mỡ

Đối với những người mắc zona thì câu trả lời cho zona thần kinh kiêng gì chính là các loại đồ ăn chế biến sẵn. Hầu hết các loại đồ ăn này chứa nhiều dầu mỡ cũng như chất bảo quản, các chất này khiến bệnh zona lâu khỏi và lan nhiều hơn.

>> Góc Nhỏ Tin Hay: Khái niệm bệnh zona thần kinh là gì – Liệu bạn có biết?

Kiêng uống bia rượu.

Một trong những tác nhân gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người đó là bia, rượu. Bia rượu không chỉ gây hại cho gan, thận, hệ tiêu hóa… mà trong đó còn chứa chất men sẽ khiến vết loét do zona gây nên khó lành.

Tránh xa bia rượu

Tránh xa bia rượu

Hơn nữa, rượu bia còn khiến hệ thống miễn dịch bị vô hiệu hóa khiến các loại virus gây ra zona có cơ hội và môi trường lây lan nhanh chóng.

Đồ ăn nhiều đường hóa học.

 

Những loại đồ ăn nhanh nhiều đường hóa học

Những loại đồ ăn nhanh nhiều đường hóa học

Bên cạnh những loại đồ ăn chứa nhiều đường hóa học là các thực phẩm đóng gói sẵn thì đa phần các loại ngũ cốc chứa lượng đường hóa học quá lớn. Trong máu có chứa lượng đường cao là nguyên nhân gây nên nhiễm trùng tại các vùng bị tổn thương. Vì thế đồ ăn chứa nhiều đường hóa học là câu trả lời cho zona thần kinh kiêng gì.

Trên đây là 4 mục khi bạn còn băn khoăn zona thần kinh kiêng gì các bạn có thể tham khảo hoặc hỏi ý kiến của bác sỹ da liễu để có chế độ kiêng đúng cách.

Triệu chứng thể hiện đặc trưng của bệnh zona thần kinh

Hướng dẫn sử dụng thuốc với bệnh zona thần kinh

>>Tin nhanh: Nguyên nhân bệnh zona thần kinh nhiều người còn mơ hồ

Leave a Reply