Bệnh cảm cúm là gì?

Có thể bạn đang mắc phải cảm cúm những lại không biết cảm cúm là gì và nó do nguyên nhân gì gây ra. Hàng ngày bạn đang phải chịu những triệu chứng của bệnh khó chịu và có thể dai dẳng khiến cho tinh thần và sức khỏe bị giảm sút nghiêm trọng.

Bạn có đang bị cảm cúm?

Bạn có đang bị cảm cúm?

Bệnh cảm cúm là gì?

Cúm là một tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp và có thể gây ra đau đầu, sốt, ho, đau họng… Bệnh lý này có thể kéo dài rất lâu nếu không được điều trị dứt điểm, đặc biệt là lại có thể lây nhiễm cho rất nhiều người khác nếu có tiếp xúc cơ thể, hơi thở…

Bệnh cúm đang ngày càng phát triển tràn lan, đặc biệt là trong thời tiết mưa lạnh như hiện nay. Nếu không phòng chống bệnh kịp thời thì bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh, trong đó số trẻ em nhiễm bệnh nhiều hơn người lớn.

Nguyên nhân mắc cảm cúm

Nhiều người không biết chính xác bệnh cảm cúm là gì nên thường chủ quan cho rằng đây là bệnh lý bình thường, do ảnh hưởng từ thời tiết nên có thể chỉ 1, 2 ngày là khỏi. Tuy nhiên, thực chất nguyên nhân chính của bệnh có thể còn nghiêm trọng hơn, có thể khiến bạn bất ngờ.

Theo nghiên cứu, có khoảng hơn 200 loại siêu vi trùng gây ra bệnh cảm cúm, đặc biệt, mỗi loại lại có những đặc tính khác nhau gây ra tình trạng bệnh khác nhau:

Bệnh cảm cúm là gì?

Bệnh cảm cúm là gì?

– Nhóm siêu vi trùng rhinoviruses gây bệnh cảm nặng

– Siêu vi trùng parainfluenza, respiratory gây cảm nhẹ cho người lớn nhưng gây cảm nặng ở trẻ em

– Nhóm coronaviruses gây bệnh cảm chủ yếu cho người lớn…

Ngoài ra, còn rất nhiều nhóm siêu vi trùng gây bệnh cảm cúm khác nữa. Khi mắc bệnh cảm cúm cũng có thể dễ dàng mắc các bệnh khác do các siêu vi trùng đã tác động làm suy giảm hệ thống miễn dịch của người bệnh.

Đọc ngay ➤  Tìm ra cách trị đau bụng dưới rốn sao cho phù hợp nhất !

Nếu cộng thêm thời tiết hay đổi đột ngột, thất thường sẽ tạo điều kiện để nảy sinh bệnh cảm cúm hoặc làm cho bệnh nặng thêm.

Những biểu hiện chủ yếu của cảm cúm

Thời tiết lạnh rất dễ mắc cảm cúm

Thời tiết lạnh rất dễ mắc cảm cúm

Khi bị các siêu vi khuẩn, vi trùng tấn công, người bệnh bị nhiễm cúm nhưng có thể phải 1, 2 ngày sau mới thấy có triệu chứng cụ thể. Bệnh có thể kéo dài 1 tuần lễ, nhiều trường hợp cũng có thể dai dẳng đến vài tuần.

Các triệu chứng cảm cúm điển hình:

  • Chảy nước mũi, nghẹ mũi, đau mũi
  • Cảm giác ho, rát họng, hắt hơi
  • Cơ thể mệt mỏi, ăn không ngon
  • Bị khan giọng, nói giọng nghẹt mũi
  • Tình trạng sốt xảy ra, với người lớn có thể sốt nhẹ nhưng trẻ em bị nặng hơn…
  • Nhiều trường hợp nghiêm trọng gây sốt cao, đau nhức đầu, cơ thể suy nhược…

Khi mắc phải bệnh cảm cúm, người bệnh hay người nhà không nên chủ quan, dù đây là bệnh thường gặp hay bệnh cảm cúm là gì, do đâu gây ra thì cũng cần phải chữa trị kịp thời, tránh những biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra.

Leave a Reply