Tìm hiểu chi tiết về bệnh mộng tinh là gì theo đánh giá từ phía chuyên gia?

Bệnh mộng tinh là gì? Đó là câu hỏi mà rất nhiều nam giới thường thắc mắc, bởi lẽ nó là tình trạng khá phổ biến xuất hiện ở nam giới khi bước vào tuổi dậy thì, khi những kích thích tố tình dục đang phát triển. Đôi khi tình trạng này cũng xuất hiện ở tuổi trưởng thành. Các chuyên gia y tế cho rằng mộng tinh vào ban đêm ở tuổi dậy thì là điều tự nhiên và không cần phải quá lo lắng. Nhưng, sẽ là rắc rối khi tình trạng này bắt đầu tăng lên và đặc biệt đối với nam giới trưởng thành rất có thể sẽ gây ra hiện tượng “bất lực” nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh mộng tinh là gì?

Giải đáp chi tiết bệnh mộng tinh là gì từ phía chuyên gia

Giải đáp chi tiết bệnh mộng tinh là gì từ phía chuyên gia

Mộng tinh là tình trạng xảy ra khi nam giới xuất tinh trong giấc mơ của mình. Hầu hết tình trạng mộng tinh thường gặp phải nam giới tuổi thiếu niên và thanh niên, đôi khi cũng xảy ra ở tuổi trưởng thành.

Vì sao lại xuất hiện bệnh mộng tinh?

Hiện tượng mộng tinh có thể xảy ra khi ngủ, nam giới bị khơi dậy ham muốn tình dục trong cơ thể và giải phóng tinh dịch thông qua quá trình xuất tinh. Trong khi ngủ, nam giới thấy mình được âm yếm hay đang làm chuyện ấy với một người nào đó mà họ đang yêu thương và cảm mến.

Nhưng trong nhiều trường hợp, mộng tinh cũng không hề liên quan tới yếu tố giấc ngủ, có rất nhiều người không mơ thấy những vấn đề liên quan tới chuyện ấy nhưng vẫn có hiện tượng xuất tinh.

Vì sao lại xuất hiện tình trạng mộng tinh ở nam giới

Vì sao lại xuất hiện tình trạng mộng tinh ở nam giới

Cả hai trường hợp trên, tình trạng mộng tinh đều thể hiện một hiện tượng sinh lý rất bình thường của nam giới, trung bình hiện tượng này sẽ diễn ra khoảng 1 đến 3 lần/ tháng. Nhưng nếu con số này tăng lên thì nó sẽ do nhiều nguyên nhân khác tác động như thủ dâm trước khi ngủ, hay xem phim, tranh ảnh có yếu tố kích dục, cơ thể thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng, thần kinh suy nhược… đều có thể dẫn tới tình trạng mộng tinh.

Ai hay mắc phải bệnh mộng tinh nhất?

Bệnh mộng tinh thường gặp ở những người đang trong độ tuổi phát triển, nhất là nam giới đang ở tuổi dậy thì. Nhưng nó cũng không có nghĩa là những người lớn tuổi hơn không gặp phải tình trạng này. Có thể hiểu một cách đơn giản thì mộng tinh được sinh ra do cơ chế sinh lý nhằm giải quyết nhu cầu về chuyện ấy của nam giới một cách không tự chủ.

Lối sống có ảnh hưởng tới tình trạng mộng tinh?

Tất nhiên là có. Thói quen sống không lành mạnh cũng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe tình dục của một người rất nhiều, Những người thường xuyên làm việc nặng, làm ca đêm muộn, thường căng thẳng cả về thể chất và tinh thần, ngoài gây ra hiện tượng mộng tinh nó còn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe tổng thể. Đặc biệt, những người thường xuyên hút thuốc, uống rượu, giấc ngủ không đầy đủ, dinh dưỡng không đúng cách sẽ làm giảm sức khỏe tình dục rất nhiều.

Hút thuốc lá làm gia tăng hiện tượng mộng tinh về đem

Hút thuốc lá làm gia tăng hiện tượng mộng tinh về đem

Tình trạng mộng tinh có thể ảnh hưởng lớn tới chuyện yêu giữa bạn và người ấy. Khiến cho đối tác có thể không cảm thấy hài lòng trong cuộc yêu, điều này có thể dẫn tới việc đổ vỡ hôn nhân.

>>> Bạn có thể tham khảo ngay:  Triệu chứng di tinh là gì ?

Làm sao để cải thiện tình trạng mộng tinh?

Tránh việc xem phim, tranh ảnh có yếu tố khiêu dâm, hạn chế việc thủ dâm để không làm tâm trí bị ám ảnh. Ngoài ra bạn cũng nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và giấc ngủ sao cho thật hợp lý.

Tránh việc tạo ra áp lực đối với tâm lý, luôn giữ cho tinh thần được thoải mái nhất có thể.

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, có một chế độ dinh dưỡng đủ chất. Việc này không chỉ giúp làm giảm tình trạng mộng tinh diễn ra ít hơn mà cũng làm cho cơ thể không bị suy nhược.

Leave a Reply