Mướp đắng – kẻ thù số 1 của bệnh nhiệt miệng

Bệnh nhiệt miệng có thể gây ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như chế độ dinh dưỡng hằng ngày kém, căng thẳng, hệ thống miễn dịch yếu, thiếu hụt vitamin, miệng bị chấn thương… Bạn sẽ gặp phải những cơn đau khó chịu khi lưỡi tiếp xúc với những thực phẩm cay nóng, có tính axit. Nhưng nhiệt miệng có thể hoàn toàn được đánh bật bởi một loại thực phẩm vừa rẻ tiền lại dễ kiếm, đó chính là mướp đắng.

Mướp đắng còn có tên gọi khác đó là trái khổ qua, loại quả này có vị đắng, tính hàn. Có hiệu quả đặc biệt giúp trị ho, bổ gan, thanh nhiệt cơ thể và diệt khuẩn. Bên cạnh đó trong y học còn phát hiện mướp đắng còn có khả năng tuyệt vời trong việc chống lại những tế bào ung thư.

Đặc biệt, người ta còn dùng mướp đắng như một thần dược giúp trị nhiệt miệng vô cùng công hiệu.

Những cách đánh bật nhiệt miệng từ mướp đắng

Chia sẻ các cách trị nhiệt miệng đơn giản có thể tự làm:

Mướp đắng kết hợp trà xanh trị nhiệt miệng

Với bài thuốc này bạn cần chuẩn bị

  • Mướp đắng: 1 quả
  • Lá trà xanh: 50g

Cách thực hiện

Đầu tiên bạn đem mướp đắng đi thái nhỏ, sau đó sao cho thật vàng rồi trộn lẫn cùng với lá trà xanh. Tiếp đến, cho hai nguyên liệu này hãm với lại nước sôi và dùng uống hằng ngày. Loại trà này giúp thanh lọc cơ thể và đánh bay những vết loét ở miệng nhanh chóng chỉ trong vài ngày sử dụng.

Bật mí cách trị nhiệt miệng bằng mướp đắng

Bật mí cách trị nhiệt miệng bằng mướp đắng

Bên cạnh đó bạn cũng có thể áp dụng thêm một cách nữa với 2 nguyên liệu này. Tiến hành bổ đôi quả mướp đắng và lấy hết phần ruột và hạt ở bên trong. Cho lá trà xanh vào bên trong.

Đem mướp đắng đi phơi khô nhưng chú ý là không phơi nắng chỉ hóng gió cho 2 nguyên liệu được khô. Sau khi đã phơi một thời gian và thấy mướp đắng đã khô, bạn đem nguyên liệu đi thái nhỏ và hãm thành nước uống hằng ngày. Đây là phương pháp trị bệnh nhiệt miệng từ dân gian đã áp dụng từ lâu đời và đem lại hiệu quả rõ rệt.

Sử dụng nước ép mướp đắng trị nhiệt miệng

Bạn cũng có thể áp dụng sử dụng mướp đắng, đem ép lấy nước, rồi pha cùng với một chút muối. Sử dụng nước ép mướp đắng có hiệu quả trong việc thanh nhiệt cơ thể lại có tác dụng làm đẹp vô cùng tốt. Ngày uống nước ép 2 lần sẽ giúp bạn trị dứt điểm nhiệt miệng nhanh chóng

Công dụng của nước ép mướp đắng trong việc trị nhiệt miệng

Công dụng của nước ép mướp đắng trong việc trị nhiệt miệng

Ngoài 2 cách trị nhiệt miệng đơn giản bằng mướp đắng ở trên, thì bạn cũng cần phải chú ý cần phải giữ gìn và vệ sinh răng miệng thật tốt, bàn chải đánh răng không nên chọn loại quá cứng, nên sử dụng thêm nước súc miệng sẽ giúp phòng tránh được bệnh nhiệt miệng và đem tới hơi thở thơm mát tự nhiên.

Leave a Reply