Bệnh thận yếu đi tiểu nhiều những điều cần biết

Đối với nhiều bệnh nhân nếu không may gặp vấn đề với bài tiết của cơ thể thường rất lo lắng, bối rối với tình trạng sức khỏe của mình. Đặc biệt là đối với các bệnh nhân thận yếu đi tiểu nhiều lần thì luôn có thắc mắc. Chúng ta cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Dấu hiệu thận yếu đi tiểu nhiều

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì biểu hiện đi tiểu nhiều lần cũng chưa hẳn là một dấu hiệu xấu của bệnh thận. Thông thường, cơ thể chúng ta  tiêu thụ rất nhiều nước cho quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Quá trình bài tiết nước ra ngoài thông qua tuyến mồ hôi, nước bọt,…cũng khiến cơ thể mất đi khá nhiều nước nhất là khi thời tiết nắng nóng nhiệt độ không khí ở mức cao thì nhu cầu tiêu thụ nước lại càng lớn.

thận yếu đi tiểu nhiều

Cũng theo các bác sĩ thì thông thường một người phải uống 1 ngày khoảng 2 lít nước và thải ra ngoài từ 1 đến 1,2 lít nước. Lượng nước ít hay nhiều cũng phụ thuộc rất nhiều vào tuổi tác, sức khỏe và cơ địa của mỗi bệnh nhân.

Việc đi tiểu nhiều lần hay thận yếu đi tiểu nhiều lần thì cũng là điều bình thường và điều này rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Qúa trình đào thải này sẽ giúp cho bạn loại bỏ được các chất cặn bã, chất độc hại ra khỏi cơ thể giúp chúng ta có một sưc khỏe tốt hơn.

Nếu như bạn đang gặp vấn đề với thân và đang lo lắng về tình trạng đi tiểu nhiều của mình và cho rằng nó liên quan tới bệnh thận thì cũng đừng nên lo lắng quá. Vì theo các bác sĩ thì đây có thể chỉ là dấu hiệu của chứng tiểu dắt mà hầu như ai cũng có thể gặp phải.

Chế độ dinh dưỡng cho người thận yếu đi tiểu nhiều

bệnh thận yếu đi tiểu nhiều

Ăn ít các đồ ăn có chứa dầu mỡ, đạm động vật

Nếu bạn đang gặp vấn đề và lo lắng thận yếu đi tiểu nhiều lần trước hết hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa. Sau đó, hãy hình thành cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý để bảo vệ sức khỏe. Bạn nên giảm lượng dầu mỡ, đạm động vật trong khẩu phần ăn để bảo vệ sức khỏe, điều này vùa tốt cho tim mạch và cũng tốt cho tình trạng tiểu nhiều của bạn.

Ăn nhạt tránh muối

Đối với các bệnh nhân mắc bệnh thận yếu, các bác sĩ khuyến cáo nên sử dụng ít muối trong các bữa ăn và thay vào đó là hãy tập cho mình có một thói quen ăn nhạt để bài tiết dễ dàng hơn.

Ăn nhiều rau xanh, chất xơ

Bạn nên tham khảo một số loại rau xanh vừa tốt cho tiêu hóa lại tốt cho quá trình bài tiết của bạn. Nên chú ý sử dụng rau hợp lý, chế biến thành những món ăn khác nhau để bạn có thể không cảm thấy nhàm chán khi ăn liên tục.

Như vậy, bài viết đã chí sẻ với các bạn một số thông tin về thận yếu đi tiểu nhiều lần để các bạn tham khảo. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Leave a Reply