Những siêu thực phẩm giúp đối phó khi bị cảm lạnh

Chế độ dinh dưỡng cũng là một phần không thể thiếu để bạn đánh bại những triệu chứng khi bị cảm lạnh. Vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa là những gì bạn cần để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh và chống lại bệnh tật. Bổ sung những loại trái cây và rau quả trong chế độ dinh dưỡng có tác dụng hiệu quả trong việc đẩy lùi dấu hiệu khi bị cảm lạnh và cảm cúm.

Khi bị cảm lạnh, cần ăn gì?

Các loại cá

Khi bị cảm lạnh nên ăn gì?

Khi bị cảm lạnh nên ăn gì?

Bao gồm cá hồi, cá thu, cá ngừ rất giàu các axit omega 3 có tác dụng chống viêm hiệu quả. Trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2011 đã chỉ ra rằng việc bổ sung omega 3 có tác dụng chống lại cảm lạnh và làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Hàu

Trong thành phần của hàu có chứa nhiều kẽm, đây là một khoáng chất cần thiết giúp chống lại cảm lạnh. Một nghiên cứu công bố trên tạp chí y tế của Canada trong năm 2012 đã kết luận, việc bổ sung kẽm trong thời gian ngắn giúp người bị cảm lạnh giảm hẳn triệu chứng bệnh. Do đó trong chế độ dinh dưỡng 1 tuần bạn nên bổ sung hàu trong 1 – 2 bữa ăn.

Vitamin C

Bổ sung vitamin C khi bị cảm lạnh

Bổ sung vitamin C khi bị cảm lạnh

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng vitamin C có thể không phải là hữu ích trong việc ngăn ngừa cảm lạnh như nhiều người từng nghĩ. Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng cho thấy uống vitamin khi có dấu hiệu đầu tiên của cảm lạnh có thể làm giảm triệu chứng của bệnh nhanh chóng. Ăn nhiều cam, quýt, đào, bưởi, chanh… sẽ giúp đẩy lùi những dấu hiệu khi bị cảm lạnh.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: 7 bài thuốc trị cảm lạnh siêu dễ chỉ với tỏi

Thì là

Thì là có tác dụng giúp giảm những tắc nghẽn ở mũi và làm dịu những cơn ho dai dẳng khi bị cảm lạnh. Bạn có thể trộn 1, 5 muỗng hạt cây thì là với nước sôi cho các chất dinh dưỡng trong hạt cây thì là ra hết và chia làm 2 lần uống trong ngày.

Sữa chua

Chúng ta thường nghĩ vi khuẩn là một điều gì đó xấu, nhưng một số vi sinh vật lại rất cần thiết cho sức khỏe. Ăn các loại thực phẩm chứa probiotic như sữa chua là một cách đơn giản để bổ sung các chủng lợi khuẩn, tăng cường sức khỏe tiêu hóa và giúp ngăn ngừa các bệnh dạ dày.

Uống trà

Các loại trà giúp giảm tắc nghẽn ở mũi và làm dịu cơn đau ở cổ họng khi bị cảm lạnh. Bạn có thể dùng các loại trà đen, trà xanh sẽ giúp đẩy lùi triệu chứng cảm lạnh.

Ớt đỏ

Trong thành phần của ớt đỏ có chứa nhiều vitamin C

Trong thành phần của ớt đỏ có chứa nhiều vitamin C

Giống như trái cây họ cam quýt, ớt đỏ rất giàu vitamin C. Trong thực tế, trong một quả ớt đỏ có 150 chứa miligram chất dinh dưỡng, giúp đẩy lùi những triệu chứng khi bị cảm lạnh hiệu nghiệm.

Nấm

Trong thành phần của nấm có chứa những chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, bên cạnh đó nó còn chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin B giúp giảm hẳn tình trạng cảm lạnh.

Các loại rau lá xanh

Các loại rau xanh có hàm lượng chất dinh dưỡng cao giúp phòng thủ hiệu quả khi bị cảm lạnh. Khi có những dấu hiệu cảm lạnh bạn có thể bổ sung các loại rau cải xoăn, rau diếp giúp giảm sổ mũi, trị ho hiệu nghiệm.

Bệnh zona ở trẻ em – Những điều nhiều cha mẹ chưa biết

Tìm hiểu về những giải pháp cho người bị zona

Leave a Reply