7 mẹo chỉ cần áp dụng cơn buồn nôn khi mang thai sẽ tan biến

Đối với chị em phụ nữ trong thời kỳ thai kỳ thường hay xuất hiện những triệu chứng ốm nghén, cơ thể mệt mỏi và khó chịu. Đặc biệt buồn nôn khi mang thai là dấu hiệu phổ biến nhất có một số người tình trạng này thường rất nặng nề, không ăn uống được gì, nôn nhiều lần, hoa mắt, chóng mặt và toàn thân mệt mỏi ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Vậy làm sao mới có thể khắc phục được tình trạng này? Hãy cùng áp dụng 7 mẹo đơn giản ngay sau đây nhé!

7 mẹo giúp giảm buồn nôn khi mang thai

Gừng

Những cách đơn giản giúp giảm buồn nôn khi mang thai

Những cách đơn giản giúp giảm buồn nôn khi mang thai

Đối với các mẹ khi bị ốm nghén hay cảm thấy đau bụng đi ngoài thì có thể dùng gừng ở dạng tươi hoặc pha cùng với nước ấm, ngậm một viên kẹo gừng sẽ có công dụng rất tốt trong việc giảm cảm giác buồn nôn giúp cho bà bầu tiêu hóa tốt hơn và ăn ngon miệng hơn.

Một trong những cách hiệu quả nhất đó chính là dùng nước mía tươi trộn cùng với nước ép gừng tươi rồi uống ngày từ 3 đến 4 ly sẽ giúp bạn hết cảm giác buồn nôn khi mang thai

>>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Đột nhiên có biểu hiện chóng mặt và buồn nôn có nguy hiểm không?

Lá tía tô

Để chống lại cơn buồn nôn thì chị em có thể sử dụng lá tía tô để hãm uống thay trà hàng ngày hoặc dùng tía tô chế biến thành những món ăn trong bữa ăn. Hoặc bạn có thể kết hợp cùng với vỏ quýt hay sắn dây đem sắc uống cũng có hiệu quả trong việc chữa chứng buồn nôn khi mang thai.

Rễ cây lau

Áp dụng bằng cách nấu nước này để uống thay trà hoặc bạn có thể kết hợp cùng với trà actiso uống hàng ngày vừa giúp đẩy lùi cơn buồn nôn lại vừa tốt cho sức khỏe bà bầu.

Củ cải

Sử dụng củ cải trắng giúp giảm tình trạng buồn nôn

Sử dụng củ cải trắng giúp giảm tình trạng buồn nôn

Dùng nước ép củ cải hoặc chế biến củ cải thành những món ăn trong bữa ăn hàng ngày. Để giảm triệu chứng ợ hơi hiệu quả thì bạn nên đem củ cải đi giã nát hoặc ép lấy nước sắc cùng với mật ong để uống hàng ngày.

Bí đao

Dùng bí đao ép thành nước uống hoặc phơi khô rồi hãm thành trà uống thay nước hàng ngày. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng bí đao để chế biến thành những món ăn hấp dẫn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng.

Vỏ quýt hoặc cam

Dùng vỏ cam giảm tình trạng buồn nôn nhanh chóng

Dùng vỏ cam giảm tình trạng buồn nôn nhanh chóng

Ngửi vỏ quýt hoặc cam cũng có tác dụng hạn chế triệu chứng buồn nôn khi mang thai. Tốt nhất là bạn nên thái vụn các loại vỏ này và hãm với nước sôi uống hàng ngày cũng rất hiệu quả.

Chanh

Uống nước chanh cho thêm chút nước, đường hoặc mật ong vừa có tác dụng giải độc, giải nhiệt lại cực kỳ hiệu quả đẩy lùi cơn buồn nôn khi mang thai.

Leave a Reply