Chia sẻ cho bạn 2 cách chữa viêm xung huyết hang vị dạ dày

Với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay thì việc chữa viêm xung huyết hang vị dạ dày không phải vấn đề khó. Tuy nhiên khá nhiều người không thích sử dụng các loại thuốc Tây bởi chúng có chứa thành phần dị ứng và những tác dụng phụ không an toàn khá.

Để giải quyết vấn đề này, người bị viêm xung huyết hang vị dạ dày có thể sử dụng các bài thuốc dân gian hỗ trợ trị bệnh mà không lo bị ảnh hưởng xấu từ thuốc.

Những triệu chứng viem xung huyet da day

Viêm xung huyết hang vị dạ dày không nghiêm trọng như viêm loét dạ dày vị các mao mạch và niêm mạch chỉ bị ứ đọng máu chứ chưa xảy ra hiện tượng loét hay chảy máu. Do vậy người bệnh có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian sau để trị bệnh.

  1. Bài thuốc nghệ và mật ong

Nghệ và mật ong là hai vị thuốc tự nhiên có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Chúng đêu có chứa chất kháng viêm, chất kháng khuẩn ngăn ngừa hiện tượng viêm loét có thể phát sinh từ các vết xung huyết và các tổn thương do acid gây ra trong hang vị dạ dày. Đồng thời hỗn hợp nghệ và mật ong còn có thể giúp người mắc viêm xung huyết hang vi dạ dày giảm nhanh các triệu chứng đau bụng, ợ hơi, ợ chua và khó tiêu.

DÙNG nghệ và mật ong

DÙNG nghệ và mật ong

Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng bột nghệ pha nước ấm rồi cho 1 – 2 thìa mật ong rôi khuấy đều. Một ngày uống từ 1 – 2 lần vào buổi sáng và tối thì các triệu chứng bệnh sẽ nhanh chóng biến mất.

  1. Bài thuốc với nha đam

Nha đam được coi là thần dược cho làn da, tuy nhiên bên cạnh đó nha đam còn có rất nhiều công dụng khác đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với các bệnh về đường tiêu hóa. Người bị viêm xung huyết dạ dày có thể sử dụng nha đam như một bài thuốc tự nhiên hữu hiệu cho việc chữa bệnh.

Khi dùng nha đam chữa viêm xung huyết hang vị dạ dày, người bệnh nên chọn những cây nha đam to, mọng và tươi. Bỏ vỏ nha đam, lấy thịt và nấu thành nước uống từ 1 – 2 lần một ngày.

Dùng nha đam chưa viêm hang vị

Dùng nha đam chưa viêm hang vị

Trên đây là hai bài thuốc thông dụng và có hiệu quả nhất mà người mắc nên sử dụng. Tuy nhiên cần lưu ý rằng những phương pháp dân gian chỉ có công dụng khi bệnh nhẹ. Khi viêm xung huyết dạ dày đã chuyển thành viêm loét hoặc nghiêm trọng hơn thì người bệnh nên đến bệnh viện thăm khám để điều trị. Hơn nữa, khi sử dụng các phương pháp chữa viêm xung huyết hang vị dạ dày tại nhà người bệnh cần kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học thì mới có hiệu quả.

Leave a Reply