Đau hạ sườn phải lan ra phía sau lưng là gì, nguy hiểm không ?

Khi đau hạ sườn phải phía sau lưng bệnh nhân thường có cảm giác cơn đau ban đầu khu trú ở một điểm dưới sườn sau đó lan dần ra phía sau của lưng, tình trạng đau hạ sườn phải phía sau lưng mặc dù nhiều người bị nhưng để hiểu về tính chất bệnh lý và mức độ nguy hiểm thì không phải ai cũng biết.

Triệu chứng đau hạ sườn phải lan ra sau lưng

Triệu chứng đau hạ sườn phải lan ra sau lưng

Đau hạ sườn phải lan ra sau lưng là bệnh gì ?

Đau hạ sườn lan ra sau lưng là tình trạng đau bụng vùng phía trên rốn, dưới mũi xương ức. Trong các cơn đau mạn tính vùng hạ sườn có tính chất âm ỉ, kéo dài, thi thoảng mới xuất hiện, đáng sợ nhất là tình trạng đau vùng thượng vị về đêm khi những cơn đau có dấu hiệu lan ra sau lưng.

Mỗi khi bạn có triệu chứng đau lệch sang hạ sườn phải thì có thể bạn đã bị tắc mật. Mức độ đau của người bệnh còn phụ thuộc vào nguyên nhân dẫn tới tắc mật. Có thể đau rất dữ dội, đau thượng vị lan ra sau lưng hoặc lan lên vai, cơn đau quặn gan, lúc này người bệnh phải gập người lại.

Những nguyên nhân của cơn đau hạ sườn phải phía sau lưng

Bạn lo lắng bởi những cơn đau hạ sườn phải (mạn sườn phải), đau quặn phần bụng mật nhiều ngày rồi không đỡ? Bạn thấy hoang mang không biết đó có thể là dấu hiệu, triệu chứng của căn bệnh nào? Vậy bạn chớ nên bỏ qua những thông tin  dưới đây.

Đau hạ sườn phải phía sau lưng là bệnh gì ?

Đau hạ sườn phải phía sau lưng là bệnh gì ?

Mặc dù ít gặp hơn, nhưng những rối loạn và tổn thương ở đường ruột cũng có thể gây đau và lan đến phần hạ sườn, ví dụ như viêm loét đại tràng, bệnh Crohn, ….. Chào bác sĩ. Em bị đau đại tràng chữa xong rồi. Bây giờ đau mạn sườn phải rồi đau ra sau lưng. Có phải e đau cơ k? Em siêu âm tất cả đều bình thường. Có thể nói đây là những câu hỏi thường gặp ở rất nhiều các bệnh nhân khi gặp phải tình trạng này

Tốt hơn hết khi bị đau hạ sườn phải phía sau lưng người bệnh nên đến gặp các bác sĩ ngay để được tư vấn và điều trị kịp thời, tránh để xảy ra những hậu quả không đáng có. Ngoài việc dùng thuốc thì để giải quyết những cơn đau sườn phải lan ra sau lưng còn có rất nhiều các phương pháp bảo tồn và an toàn khác cho bạn lựa chọn.

Leave a Reply