Đau nửa lưng dưới bên phải từ cơ quan trong cơ thể

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng đau lưng ở phần dưới lưng, vùng bụng hoặc vùng chậu. bị đau sau lưng bên trái có thể bắt đầu sau viêm hoặc kích thích nội tạng, hoặc có thể là dấu hiệu nhiễm trùng. Những điều kiện này thường sẽ tạo ra các triệu chứng khác với đau lưng dưới thấp hơn, cụ thể hơn là thu hẹp nguồn.

Đau nửa dưới bên phải từ cơ quan trong cơ thể

Một số nguyên nhân bên trong thường gặp của đau lưng dưới bao gồm:

  • Các vấn đề về thận. Các triệu chứng của sỏi thận và nhiễm trùng thận có thể rất giống nhau. Cả hai điều kiện này đều có thể gây đau lưng ở một bên, cũng như đau khi đi tiểu, buồn nôn và / hoặc nôn. Khó thở khi đi tiểu thường xảy ra khi sỏi thận chuyển động trong thận, thông qua niệu quản, vào bàng quang và đường tiết niệu, và một bệnh nhân có thể thấy máu trong nước tiểu. Nhiễm trùng ở thận phải có thể gây sốt, viêm địa phương và dị ứng ở phần dưới bên phải của thận.
  • Viêm loét đại tràng. Bệnh viêm ruột có đặc điểm là viêm dai dẳng trong ruột già, còn được gọi là đại tràng. Thường xuyên co cứng bụng do viêm loét đại tràng có thể gây đau lưng dưới. Các triệu chứng khác bao gồm các vấn đề tiêu hóa mạn tính như tiêu chảy, đau trực tràng, giảm cân và mệt mỏi.
  • Viêm ruột thừa. Phụ lục nằm ở phía dưới bên phải của bụng. Nếu phần ruột thừa bị viêm, bắt đầu rò rỉ hoặc rách, nó có thể gây ra các triệu chứng bao gồm đau lưng dưới thấp. Các triệu chứng khác nhau, và có tranh luận về việc khởi phát dần dần hoặc viêm ruột thừa mạn tính, nhưng những bằng chứng cho thấy có thể có một phần ruột thừa đưa ra các triệu chứng mãn tính về đau nửa dưới dưới. Một bài trình bày điển hình là đau bụng khởi phát đột ngột với đầu ngực ở bụng dưới bên phải, có các triệu chứng sốt, buồn nôn và nôn, và / hoặc hạ thấp cơn đau lưng phải.
  • Rối loạn phụ khoa. Ở phụ nữ, nhiều cơ quan sinh sản khác nằm trong khung chậu có thể dẫn đến đau lưng dưới thấp hơn. Ví dụ, nội mạc tử cung là một tình trạng phổ biến có thể tạo ra những cơn đau lẻ tẻ, đau nhức ở vùng chậu mà có thể tỏa ra phía sau lưng dưới. Fibroids, hoặc các mô tế bào phát triển trong và xung quanh tử cung, có thể gây ra đau lưng phải thấp hơn cũng như các triệu chứng khác như kinh nguyệt bất thường, đi tiểu thường xuyên, và / hoặc đau với giao hợp.
  • Mang thai. Đau lưng dưới bên phải và đau lưng nói chung là phổ biến trong thai kỳ khi bé phát triển. Nhiều phụ nữ thấy các phương pháp quản lý đau khác nhau hữu ích, có thể bao gồm nghỉ ngơi, tập thể dục và kéo dài, và các liệu pháp bổ sung.

Nhiều điều kiện nội tiết khác cũng có thể gây đau lưng thấp tập trung ở phía bên phải, vì vậy điều quan trọng là phải nhận thức được triệu chứng của mình khi tư vấn với bác sĩ để có được chẩn đoán chính xác và có kế hoạch cách trị đau thắt lưng hiệu quả.

Các nguyên nhân thường gặp của đau nửa dưới bên phải

Những điều kiện sau đây có thể xảy ra phổ biến trong dân cư, nhưng ít có khả năng gây đau lưng dưới thấp hơn đau ở các khu vực khác, chẳng hạn như ở bụng.

Đau lưng dưới bên phải có thể là một triệu chứng ban đầu của những điều sau đây:

  • Viêm túi mật. Suy viêm túi mật hoặc rối loạn chức năng thường bị đánh dấu bởi chứng khó tiêu nặng, đặc biệt là sau bữa ăn. Tình trạng rối loạn túi mật thường gây ra đau vùng bụng trên và đau lưng bên phải.
  • Vấn đề cuộc sống. Đau liên quan đến gan có thể là do viêm (viêm gan), áp xe, xơ gan (xơ gan), hoặc gan bị to và to. Các triệu chứng của các vấn đề về gan bao gồm đau ở vùng bụng trên bên phải và / hoặc lưng, mệt mỏi, buồn nôn hoặc thiếu thèm ăn, và vàng da. Các vấn đề về gan tương đối hiếm gặp ở những người không có nguy cơ.

Nếu các điều kiện trên là nghi ngờ gây ra các triệu chứng gây phiền hà, cần được chăm sóc y tế ngay.

Leave a Reply