Tạm biệt đau thắt lưng chỉ với dầu cá, bạn có tin

Đau thắt lưng đang trở thành căn bệnh mà có rất nhiều người gặp phải và để đối phó với nó quả là một cuộc chiến dai dẳng không cân sức. Đòi hỏi người chiến binh phải sử dụng những chiêu thức thông minh và hiệu quả nhất mới có thể chiến thắng được. Và dầu cá được coi là một vũ khí bí mật giúp loại bỏ đau thắt lưng hiệu quả đã được nhiều người áp dụng và thành công.

Nguyên nhân khiến đau thắt lưng tăng cao

Tại Mỹ, một trong những nguyên nhân gây đau thắt lưng đó chính là việc tiêu thụ quá mức các chất béo omega-6 trong chế độ ăn uống hiện đại. Chất béo omega-6 là một phần cần thiết trong khẩu phần ăn. Tuy nhiên, các loại dầu thực vật và thực phẩm hàng ngày làm ảnh hưởng tới sự cân bằng mà cơ thể cần giữa các axit béo omega-3 và omega-6.

Đau thắt lưng đang là bệnh ngày một phổ biến hiện nay

Đau thắt lưng đang là bệnh ngày một phổ biến hiện nay

Tỷ lệ tốt nhất cho cơ thể mỗi người giữa omega-6 và omega-3 là 3:1, nhưng hầu hết người dân thường tiêu thụ một tỷ lệ 15:1. Điều này là nguyên nhân tình trạng viêm khớp và bệnh đau lưng mãn tính đang ngày một gia tăng.

Cách đánh bại đau thắt lưng từ dầu cá

Trong thành phần của dầu cá có chứa hai loại axit béo tự nhiên là EPA và DHA. Những axit béo này có tác dụng kích thích quá trình chống viêm trong cơ thể và giúp làm giảm đau khớp nói chung và đau thắt lưng nói riêng. Đây là cách đối phó với bệnh vừa đơn giản, lại không hề gây ra những tác phụ cho người bệnh.

Dầu cá có tác dụng giảm đau và kháng viêm hiệu qủa

Dầu cá có tác dụng giảm đau và kháng viêm hiệu qủa

Cả EPA và DHA đều là những thành phần cần thiết có tác dụng tốt trong cơ thể, nhưng cơ thể lại không sản xuất đủ và việc tiêu thụ dầu cá đã được chứng minh giúp ngăn ngừa tình trạng viêm và giảm đau hiệu quả. Các acid béo sẽ được chuyển hóa thành những phân tử trong cơ thể làm giảm đau ở các khớp xương.  EPA có tác dụng bổ sung chất béo omega-6 ngăn ngừa tình trạng đau và viêm. Một  nghiên cứu đã chỉ ra rằng một chế độ ăn nhiều dầu cá EPA giúp giảm chứng đau lưng hiệu quả trên 50% người bệnh.

Nghiên cứu chứng minh tác dụng của dầu cá

Với 125 người bị bệnh đau lưng đã tham gia và cuộc nghiên cứu này và họ được dùng 850 mg EPA và 200 mg DHA mỗi ngày, và hơn một nửa trong số đó đã có thể ngưng dùng thuốc giảm đau theo toa.

Thông qua 17 thử nghiệm lâm sàng đã xác nhận kết quả này. Việc sử dụng  2-3 gam EPA và DHA mỗi ngày trong ba tháng đã được chứng minh là làm giảm cường độ những cơn đau thắt lưng, tình trạng cứng khớp vào buổi sáng.

>>> Bạn có thể tìm hiểu ngay: Cách điều trị đau lưng bằng thực phẩm rẻ tiền, hiệu quả cao

Kết quả của cuộc khảo sát:

60% bệnh nhân ghi nhận đã cải thiện tình trạng đau thắt lưng.

60% đặc biệt nhận thấy rõ giảm hẳn những cơn đau lưng và đau khớp.

80% hài lòng vì kết quả đạt được

88% bệnh nhân vẫn tiếp tục bổ sung dầu cá hằng ngày.

Cách bổ sung dầu cá trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày

Cách bổ sung omega- 3 trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày

Cách bổ sung omega- 3 trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày

Dầu cá được tìm thấy trong các loại cá như cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi, cá ngừ trắng. Theo bộ nông nghiệp Mỹ chỉ cần tiêu thụ từ 3 – 5 g hàng tuần có thể giảm tình trạng viêm và đau do đau lưng gây nên. Bên cạnh đó một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp đẩy lùi đau thắt lưng bạn nên bổ sung các loại rau củ, trái cây, cá, và thực phẩm ít chất béo bão hòa.

Nếu bạn là một người ăn chay và không ăn bất cứ sản phẩm từ động vật, bạn có thể bổ sung  omega-3 từ dầu hạt lanh và quả óc chó.

Bà bầu bị zona nên bôi thuốc gì?

Trả lời câu hỏi bị zona có được tắm hay không?

Leave a Reply