Cách điều trị đau lưng với bài thuốc rẻ tiền, ai cũng phải bất ngờ

Điều trị đau lưng bạn có thể áp dụng những phương pháp khác nhau. Nhưng phương pháp vừa rẻ tiền lại có công dụng hiệu quả trong việc điều trị căn bệnh khó chịu này phải kể tới đậu đen. Hãy cùng tìm hiểu xem vì sao đậu đen lại có tác dụng thần kỳ như vậy và cách thực hiện như thế nào ngay sau đây nhé!

Đậu đen – thần dược giúp điều trị đau lưng

Trong đậu đen có chứa một lượng lớn sắt, trong mỗi hạt đậu có 3,6mg sắt. Có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Đặc biệt, trong đậu đen có chứa một lượng lớn canxi và kali giúp duy trì hệ xương chắc khỏe và cơ thể hoạt động linh hoạt.

Cách điều trị đau lưng hiệu nghiệm từ đậu đen

Cách điều trị đau lưng hiệu nghiệm từ đậu đen

Một nghiên cứu được công bố trong ngày 31 tháng 12, năm 2003 của “Tạp chí Nông nghiệp và hóa thực phẩm” cho thấy rằng đậu đen có chất chống oxy hóa hơn các loại đậu. Nên có tác dụng làm giảm đau và kháng viêm. Trong dân gian từ lâu đã xếp đậu đen như một vũ khí bí mật giúp khắc phục và điều trị đau lưng tại nhà công hiệu.

Có nhiều bằng chứng cho thấy rằng, nước dùng khi nấu chín đậu đen có hiệu quả trong việc điều trị viêm khớp nói chung và điều trị đau lưng nói riêng, trong nước dùng có chứa một lượng lớn các anthocyanins. Ngoài ra chất dinh dưỡng này cũng đã được tìm thấy trong quả anh đào, rượu vang đỏ và lựu. Anthocyanins trong những thực phẩm này đã được xác định có tác dụng chống viêm vô cùng hiệu quả.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: 8 cách đối phó khi bị đau lưng đơn giản nhất

Đậu đen, giúp loại bỏ cơn đau tức thì

Đậu đen được biết tới với đặc tính chống viêm, giúp loại bỏ những cơn đau lưng vừa rẻ tiền lại an toàn cho người bệnh. Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong nước dùng đậu đen có tác dụng làm giảm acid uric trong máu và làm giảm các acid uric ở thận và các khớp.

Đậu đen có tác dụng giảm đau, chống viêm

Đậu đen có tác dụng giảm đau, chống viêm

Canh đậu đen là một trong những phương pháp điều trị đau lưng vừa dễ chuẩn bị, lại thuận tiện trong việc xóa sổ căn bệnh khó chịu này ngay tại nhà nhờ vào chế độ dinh dưỡng.

Công thức giúp tạm biệt đau lưng bằng đậu đen

Chuẩn bị khoảng 700g đậu đen, mang đậu đi rửa sạch và ninh nhừ với 2l nước lọc cho tới khi đậu sôi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong khoảng 90 phút. Sau đó cho thêm đường và dùng khi còn nóng.

Sử dụng đậu đen mỗi ngày một lần, áp dụng liên tục trong khoảng 1 tháng. Bạn sẽ thấy những dấu hiệu của bệnh đau lưng hoàn toàn biến mất.

Điều trị đau lưng bằng món ăn từ đậu đen

Điều trị đau lưng bằng món ăn từ đậu đen

Hoặc bạn cũng có thể ninh đậu đen cùng với đuôi bò, đây vừa là một món ăn bổ dưỡng lại vừa có tác dụng điều trị đau lưng rất tốt, mỗi tuần hãy dùng món ăn này 2 lần, bạn sẽ thấy những cơn đau thuyên giảm đáng kể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đậu đen xay cùng với nước, mỗi ngày uống 2 cốc cũng có tác dụng tương tự.

Tăng số lượng khi cần thiết sẽ giúp giảm đau hiệu quả bệnh đau lưng. Bạn cũng có thể cho đậu đen vào cùng món salad hay những món ăn khác nhé!

Tiêu thụ đậu đen được coi là một cách điều trị bệnh đau lưng vừa tự nhiên lại vừa có tác dụng hiệu quả làm giảm cơn đau nhức lưng trong thời gian ngắn.

Khi bị zona thần kinh có được quan hệ nam nữ không

Bệnh zona ở mắt và ở môi nguy hiểm như thế nào?

Leave a Reply