Tìm hiều khi bị đầy hơi chướng bụng nên uống thuốc gì ?

Trong ăn uống, đa số mọi người đều có thể bị chứng đầy bụng dù không cố tình mắc phải. Đây là một biểu hiện về vấn đề tiêu hóa, thường là triệu chứng do thói quen ăn uống không lành mạnh, hoặc do một số bệnh lí về đường tiêu hóa. Vậy bị đầy hơi chướng bụng uống thuốc gì?

Không thể bỏ qua: những loại thuốc chữa chướng bụng đầy hơi hiệu quả nhất

Lí do khiến 1 người bình thường có thể bị đầy bụng đa số là vì cách ăn uống không khoa học cụ thể chính là ăn nhanh và nhai không kĩ hoặc ăn no mà đi nằm nghỉ ngay lập tức.

Ngoài ra, tác nhân gây bệnh có thể do việc hấp thụ nhiều chất đạm, tinh bột, đồ uống có chứa chất kích thích như rượu, bia cũng khiến cho dạ dày khó tiêu hóa từ đó gây ra chứng đầy bụng.

Chứng đầy gây mất tập trung làm việc

Chứng đầy gây mất tập trung làm việc

Bên cạnh đó, hiện tượng chướng bụng đầy hơi có thể do các bệnh lí về dạ dày khác nhau gây nên. Vậy bị đầy hơi chướng bụng uống thuốc gì?

Có 3 loại nhóm thuốc được phân chia để điều trị triệu chứng.

1 – Nhóm thuốc chống axit và chống đầy hơi

Ở nhóm thuốc này, người bị đầy bụng có thể sử dụng thuốc ở nhiều dạng khác nhau như trong đó có thuốc Maalox, một trong những công dụng của thuốc là điều trị chậm tiêu đầy bụng, sau khi đã dùng bữa được nửa tiếng đến một tiếng là có thể dùng thuốc này, tuy nhiên đây là loại thuốc điều trị trong thời gian ngắn.

Chứng đầy hơi có thể gây buồn nôn

Chứng đầy hơi có thể gây buồn nôn

Cũng ở cùng nhóm thuốc này, nén pha với nước là alka-seltzer, cũng có công dụng làm thuyên giảm các biểu hiện đầy hơi, khó tiêu. Thời gian dùng lại nhanh hơn là mỗi 4 giờ thì dùng thuốc 1 lần, bệnh nhân cần đọc kĩ lưu ý hướng dẫn sử dụng trước khi dùng đề phòng trường hợp bị mẫn cảm với thuốc.

2 – Nhóm thuốc giúp điều hòa sự co bóp của dạ dày

Việc co bóp không năng suất của dạ làm cho thức ăn được đưa đến cơ quan tiêu hóa và đào thải một cách chậm chạp chính là một trong những nguyên nhân gây ra chứng đầy bụng. Để trả lời cho câu hỏi đầy hơi chướng bụng uống thuốc gì, thuốc cisaprid được nhắc đến, đây là một loại thuốc có công dụng điều trị chứng đầy bụng mãn tính do co bóp dạ dày bị giảm. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp ghi nhận tử vong từ việc tiếp nhận thuốc nên ban lãnh đạo cục y tế đã yêu cầu kiểm soát chặt chẽ và xử lí kịp thời các biến chứng khi sử dụng thuốc.

Cần ăn đồ dễ tiêu khi bị đầy bụng

Cần ăn đồ dễ tiêu khi bị đầy bụng

3 – Nhóm thuốc có chứa men tiêu hóa

Khi tìm ra nguyên nhân bị bệnh là do dạ dày không tiêu hóa được thức ăn thì những bệnh nhân bị đầy hơi chướng bụng uống thuốc gì? Nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều chất bột thì viên bọc đường pancrelase được điều chế từ nhiều men tiêu hóa sẽ dễ dàng làm thuyên giảm chứng đầy bụng. Nếu sử dụng thuốc thì cần sử dụng trước khi dùng bữa.

Trên đây là một số nhóm thuốc khác nhau trả lời cho câu hỏi bị đầy hơi chướng bụng uống thuốc gì. Các bệnh nhân cần lưu ý phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để sử dụng đúng thuốc chữa trị.

Đọc ngay ➤ Xem thêm cách chữa trị chứng chướng bụng đầy hơi kéo dài hiệu quả nhất !

 

One Response

  1. Lam nguyễn April 20, 2017

Leave a Reply