Giới thiệu đến bạn cách điểu trị bệnh viêm tiểu phế quản

Viêm tiểu phế quản là một bệnh lý thường gặp ở trẻ em dưới 2 tuổi do virut Respiratory syncitial virus gây nên, những triệu chứng thường thấy của bệnh là ho, sốt nhẹ, sổ mũi, khò khè, bệnh nặng còn dẫn đến suy hô hấp gây ngu hiểm đến tính mạng của bé. Vậy cách điều trị bệnh viêm tiểu phế quản như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1.Cách điều trị bệnh viêm tiểu phế quản.

Bệnh viêm tiểu phế quản vốn là một căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ với tỉ lệ mắc bệnh lên đến 45/100 trẻ, bệnh có thể tự chữa trị ở nhà mà không cần đến bệnh viện.

Viêm tiểu phế quản ở trẻ em

Viêm tiểu phế quản ở trẻ em

 Trong những cách điều trị bệnh viêm tiểu phế quản có thể kể đến những cách phổ biến như sau:

Tránh xa khói thuốc lá.

Khói thuốc lá vô cùng độc hại sẽ khiến hệ hô hấp vốn đang rất nhạy cảm của bé bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Những cha mẹ có con nhỏ không nên hút thuốc vì sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ và những người xung quanh.

Cho trẻ uống nhiều nước.

Trong các cách điều trị bệnh viêm tiểu phế quản thì cho trẻ uống nhiều nước sẽ giúp tiêu đờm và hạ sốt rất hiệu quả. Cha mẹ nên bổ xung nước cho trẻ bằng các cách khác nhau như cho bú sữa me, sữa bình, uống nước hoa quả.

Related Posts

Uống nhiều nước giúp trẻ hạ sốt, long đờm

Uống nhiều nước giúp trẻ hạ sốt, long đờm

Chế độ ăn uống hợp lý:

Khi trẻ mắc viêm tiểu phế quản sẽ rất mệt mỏi nên việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng là điều vô cùng cần thiết. Cha mẹ nên chia bữa ăn của bé thành các bữa nhỏ để trẻ ăn được nhiều hơn.

Cho trẻ gối đầu cao.

Đây là một trong những cách điều trị bệnh viêm tiểu phế quản vô cùng hiệu quả. Khi gối đầu cao hơn thì sẽ ngăn được dịch mũi chảy xuống cổ gây ngạt, bé sẽ dễ thở hơn.

Gối đầu cao sẽ giúp trẻ dễ thở hơn

Gối đầu cao sẽ giúp trẻ dễ thở hơn

Giữ gìn vệ sinh phòng ngủ của bé.

Việc giữ vệ sinh sạch sẽ nhà ở, phòng ngủ sẽ giúp không khí sạch hơn, thông thoáng hơn, nhiệt độ trong phòng nên để vừa phải khỏng từ 24 – 27 độ, không nên để nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé!

2.Các cách phòng chống bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ.

Bệnh viêm tiểu phế quản có thể được phòng chống bằng nhiều cách khác nhau như cho trẻ bú sữa mẹ đến 2 tháng tuổi, có chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, mặc đủ ấm, tiêm phòng đầy đủ để bé phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng chống lại mọi căn bệnh.

Cho bé ăn uống đủ chất để trẻ phát triển khỏe mạnh

Cho bé ăn uống đủ chất để trẻ phát triển khỏe mạnh

Related Posts

Bệnh viêm tiểu phế quản tuy không nguy hiểm nhưng các bậc làm cha, làm mẹ cũng không được coi thường, không nên tự ý chữa bệnh cho trẻ mà không có sự chỉ dẫn của bác sỹ, không được tự ý sử dụng các loại thuốc nhất là thuốc kháng sinh. Nếu sau một thời gian điều trị bé vẫn sốt, khó thở, chảy mũi thì nên đưa bé đến bác sỹ để nghe tư vấn và có phương pháp điều trj phù hợp nhất.

Leave a Reply