Mất mạng chẳng chơi vì hóc xương cá lâu ngày

Hóc xương cá mà chủ quan vì nghĩ rằng không nguy hiểm gì đến tính mạng. Đây là một trong những quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nếu như hóc xương cá lâu ngày bạn có thể gặp phải rắc rối lớn liên quan tới bục dạ dày, thực quản bị ảnh hưởng do xương cá càng ngày càng trọc sâu và bên trong. Ngoài ra, nếu như bị hóc xương cá lâu ngày mà chữa bừa bằng những mẹo dân gian còn khiến cho bạn tiền mất tật mang nữa đấy!

Hóc xương cá lâu ngày – Vấn đề nhỏ, phát sinh to

Mới đây, chị N 32 tuổi ở Hà Đông, Hà Nội phải tới bệnh viện Bạch Mai để thăm khám do thường xuyên bị đau nhức ở 2 bên mang tai, đầu đau như búa bổ, nhất là khu vực cổ họng vì hóc xương cá lâu ngày mà không chịu xử lý. Theo như kết quả chụp chiếu cho thấy, trong thực quản của chị có một mảnh xương cá dài bị mắc kẹt làm cho thực quản bị tổn thương nghiêm trọng. Và đó chính là thủ phạm khiến cho chị N khó chịu và đau đớn mấy ngày hôm nay!

Hóc xương cá lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe

Hóc xương cá lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe

Chị N cho hay vào 1 tuần trước nhà chị có làm món cá rô rán rất ngon đã bỏ hết phần mang và một nửa phần đầu tuy nhiên không hiểu lý do làm sao khi ăn xong chị cảm thấy có cái gì đó vướng ở cổ. Chị đã uống 2 cốc nước vì nghĩ rằng xương sẽ bị đẩy xuống dạ dày. Tuy nhiên, sau khi đã uống nước thì chị vẫn thấy khó chịu thì xương vẫn nằm nguyên vị trí.

Khi các bác sĩ tiến hành nội soi xong, mất một thời gian khá lâu thì các bác sĩ mới có thể gắp được mảnh xương cá sắc nhọn bị cắm sâu vào trong thực quản ra khỏi cơ thể chị.

Các bác sĩ cho hay, nếu như hóc xương cá lâu ngày mà để lâu hơn thì tình trạng sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều, nó có thể gây ra viêm thực quản khi đó rất khó có thể điều trị.

Kinh nghiệm chữa viêm hang vị dạ dày đơn giản

Mẹo dân gian chữa hóc xương cá, không phải ai cũng áp dụng được

Anh M tại Từ Liêm, Hà Nội cũng bị hóc xương cá lâu ngày, nhưng vì không điều trị kịp thời nên khi tới cơ sở y tế khám các bác sĩ đành bó tay. Nghe theo mấy người hàng xóm nói trị hóc xương cá bằng bài thuốc dân gian vừa đơn giản lại hiệu quả nên anh cũng áp dụng theo.

Anh đã lấy bẹ non của chuối tiêu nhai rồi nuốt rằng chiếc xương cá sẽ mắc vào đó, cố nôn ra thì sẽ móc được, còn nuốt xuống thì sẽ trôi. Nhưng không ngờ rằng sau khi áp dụng cách này Anh M thấy cổ họng bị đau đớn dữ dội. Mặc dù bị như vậy nhưng anh vẫn không chịu đầu hàng, mà tiếp tục áp dụng cách nuốt dưa vàng để đẩy xương cá ra ngoài nhưng lại không thành công mà ngược lại chiếc xương cá còn chọc sâu vào bên trong họng hơn.

Anh M cho hay: “ Khi đó tôi cảm thấy toàn thân mình không còn sức lực gì cả, chỉ cần động đậy là có thể ngất đi ngay lập tức. Nhất là đầu thì đau đến tê dại, khiến cho choáng váng và cổ họng thì nhức buốt đến mức không thể nào nói được.

Bị hóc xương cá lâu ngày cần phải làm gì?

Với những người chủ quan bị hóc xương cá để lâu ngày thì tốt nhất là phải tới bệnh viện để khám và điều trị sớm nhất, nếu như chần chừ sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Đặc biệt, với những mẹo chữa hóc xương cá trong dân gian chỉ có tính ăn may và chỉ áp dụng trong trường hợp mới bị áp dụng ngay chứ nếu như để lâu ngày xương cá sẽ vào bên trong thực quản cho dù bạn có áp dụng cách gì thì cũng đều không có hiệu quả.

Cách xử lý khi bị hóc xương cá lâu ngày

Cách xử lý khi bị hóc xương cá lâu ngày

Bên cạnh đó, nếu như áp dụng mẹo trị hóc xương cá bằng cách ăn một nắm cơm thật to vì nghĩ rằng xương sẽ dính vào trong nắm cơm và trôi xuống dưới thì cũng chỉ là phương pháp ăn may không phải ai cũng thành công. Nhất là nếu như áp dụng không cẩn thận thì nó còn rơi xuống dưới động mạch thì sẽ rất nguy hiểm.

Các bác sỹ chuyên khoa đã cảnh báo rằng hóc xương cá lâu ngày rất nguy hiểm. Do đó khi bị hóc bạn cần phải tới gặp bác sĩ để khám và không tự ý áp dụng những mẹo dân gian tránh gây ra những biến chứng ảnh hưởng nặng hơn.

Leave a Reply