Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo tươi phát huy hiệu quả tối đa

Đông trùng hạ thảo tươi là một loại dược phẩm quý với giá trị rất cao cả về dược tính và kinh tế. Chính vì thế chúng ta cần phải biết cách sử dụng dong trung ha thao hợp lý để có thể lưu giữ được tối đa những dưỡng chất có trong loại dược phẩm này những vẫn có thể tạo ra những món ăn, thức uống hấp dẫn.

5 Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo tươi khai thác ngoài tự nhiên thông thường sẽ rất quý hiếm thông thường mỗi năm chỉ có khoảng 80kg. Nên giá thường rất đắt và khó đến được tới tay người tiêu dùng. Chính vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi nuôi cấy nhân tạo cũng rất tốt và không thua kém gì sản phẩm ngoài tự nhiên.

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi hầm với vịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con vịt, 5g đông trùng hạ thảo, gia vị hầm thuốc bắc

Cách sử dụng: Vịt làm sạch lông và moi hết nội tạng của vịt ra, gia vị thuốc bắc, đông trùng hạ thảo cũng rửa sạch. Sau đó cho hết gia vị thuốc bắc, đông trùng hạ thảo vào bên trong phần bụng của con vịt rồi khâu lại. Cho vào nồi hầm trong khoảng 1 giờ, trong quá trình hầm chúng ta nên cho them một ít dấm hoặc rượu vào để giảm mùi hôi của vịt.

Trà đông trùng hạ thảo tươi

Đối với những người không có quá nhiều thời gian để dành cho việc nấu nướng thì có thể sử dụng đông trùng hả thảo tươi để pha trà. Rửa sạch đông trùng hạ thảo sao đó cho vào ấm trà đổ nước sôi vào như pha trà. Uống  3 lần/ngày và lần nước cuối chúng ta có thể ăn luôn cả cái.

Dùng đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi kết hợp với việc ngâm rượu giúp tăng cường khả năng sinh lý khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, rượu ngâm đông trùng hạ thảo rất có ích đối với những người mắc phải chứng mất ngủ. Ngâm khoảng 50g đông trùng hạ thảo tươi với 1 lít rượu sau khoảng thời gian 1 tháng là bạn có thể đem ra sử dụng được.

Đông trùng hạ thảo hầm ba kích

Cách dùng đông trùng hạ thảo này có thể làm thuốc trị liệt dương, di tính hoặc hoạt tính.

Nguyên liệu chế biến: 3g đông trùng hạ thảo tươi, 3g dâm dương hoắc, 2g ba kích, 2g hạ thủ ô…

Cách sử dụng: Cho tất cả vào nôi sau đấy đổ vào đấy 1 lít nước đun trong khoảng 15 phút có thể đem uống được. Nên uống làm 3 lần/ngày thường là sau mỗi bữa ăn và trước khi ngủ 30 phút

Nấu cháo sườn đông trùng hạ thảo

Cháo đông trùng hạ thảo rất có lợi đối với những người đang bị ốm và suy nhược cơ thể muốn phục hồi sức khỏe

Nguyên liệu: 3g đông trùng hạ thảo, 1 bát gạo trắng, 100g sườn băm nhỏ

Cách làm và sử dụng: sau khi rửa sạch tất cả các nguyên liệu chúng ta đem cho vào nồi bỏ thêm nước vào và tiến hành đun đến khi cháo nhừ. Cho them một chút gia vị vào để phù hợp với khẩu vị của từng người. Nên ăn cháo vào buổi sáng hoặc buổi tối thay các bữa phụ.

Bên trên là 5 cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi đơn giản mà hiệu quả. Vì đông trùng hạ thảo tươi chỉ có thể sử dụng được khoảng 1 tuần sau khi bóc hộp ra nếu không sẽ bị hỏng. Chính vì thế cần phải có cách dùng đông trùng hạ thảo tươi hợp lý tránh lãng phí.

Leave a Reply