Hướng dẫn những cách chữa viêm phế quản mãn tính bằng mẹo dân gian

Bệnh viêm phế quản mãn tính khiến người bệnh rất khổ sở, đặc biệt là vào lúc thời tiết chuyển mùa như lúc này. Nếu đã chữa trị trong thời gian dài bằng Tây y không khỏi, người bệnh có thể than khảo các cách chữa viêm phế quản mãn tính bằng mẹo dân gian dưới đây, đơn giản mà đôi khi hiệu quả đến không ngờ.

Viêm phế quản mãn tính khiến người bệnh rất khổ sở

Viêm phế quản mãn tính khiến người bệnh rất khổ sở

Chữa viêm phế quản mãn tính với lá trầu không

Với những người bị bệnh này, hầu hết đều đã từng nghe đến cách chữa với lá trầu- loại lá được cho rằng có khả năng chữa viêm phế quản mãn tính hiệu quả. Có hai cách kết hợp để tạo thành bài thuốc trị viêm phế quản mãn tính từ lá trầu không.

Cách thứ nhất là lá trầu không kết hợp với mật ong. Chuẩn bị từ 5-10 lá trầu không tươi, rửa sạch rồi đặt vào trong bát giã nát. Đổ khoảng nửa già bát nước sôi để nguội vào bát lá trầu ngâm trong vòng 20 phút. Sau đó lọc bớt bã đổ bỏ, giữ lại nước cốt rồi thêm vào từ 2-4 thìa cà phê mật ông, trộn đều rồi uống từng ngụm nhỏ.

Lá trầu không cho tác dụng đặc biệt với bệnh viêm phế quản

Lá trầu không cho tác dụng đặc biệt với bệnh viêm phế quản

Cách thứ hai là dùng lá trầu không kết hợp với gừng. Cách làm y hệt ở trên, trong lúc giã lá trầu chỉ cần thêm vào vài lát gừng tươi. Ngày uống 2 lần sau bữa ăn, kiên trì trong vòng một vài chu trình (mỗi chu trình kéo dài một tuần), bệnh sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Chữa viêm phế quản mãn tính với bài thuốc kết hợp.

Để thực hiện bài thuốc này, cần chuẩn bị gừng tươi 1 củ, rễ chè (khô) khoảng 100g, 3 thìa mật ong. Người bệnh cho gừng đã cạo vỏ, thái lát vào nồi, sắc ít nhất 15 phút, sau đó giữ lấy nước cốt, bỏ bã rồi thêm mật ong đã chuẩn bị. Bảo quản thuốc trong lọ kín dùng dần.

Với nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên có thể thu được khoảng 30ml nước cốt, dùng trong khoảng 3 ngày.

Thời tiết thay đổi có thể làm bệnh tái phát, người bệnh nên chuẩn bị sẵn một bình tỏi ngâm trong nhà

Thời tiết thay đổi có thể làm bệnh tái phát, người bệnh nên chuẩn bị sẵn một bình tỏi ngâm trong nhà

Chữa viêm phế quản bằng tỏi, đường đỏ và giấm ăn.

Trong số các bài thuốc chữa trị ho khan, viêm phế quản cấp, hầu như người bệnh đều được khuyên dùng bài thuốc này bởi tác dụng đem lại thật sự hiệu quả. Tuy nhiên, chữa viêm phế quản mãn tính cũng có thể dùng bài thuốc này.

Chuẩn bị nguyên liệu như sau cho một bình dùng trong 30 ngày như sau: tỏi củ đã bóc vỏ 0,5kg, đường đỏ 300g, giấm ăn khoảng 100ml, một bình thủy tinh đã được rửa sạch, phơi khô ráo.

Tỏi tách thành các tép nhỏ, giã sơ. Nếu có thời gian có thể giã nát nhuyễn để quá trình các vị thuốc ngấm được nhanh hơn. Một lớp tỏi cho một lớp đường và một ít giấm vào, trên cùng trải đều lớp đường đỏ.

Đạy bình thật kín, tránh côn trùng cũng như ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ngâm khoảng 15 ngày là các hoạt chất trong tỏi tiết ra kết hợp với giấm ăn và đường đỏ sẽ tạo thành loại thuốc ngậm cực kỳ hiệu quả (có thể ăn cả cái tỏi).

Nếu quá mệt mỏi và khó chịu vì những cơn khó thở đến liên tục, người bệnh có thể cạo một củ gừng nhỏ rồi thái lát ăn sống, chấm với vài hạt muối trắng sẽ cho tác dụng tức thì.

Trên đây là những cách chữa viêm phế quản mãn tính cho tác dụng hiệu quả nhất. Người bệnh có thể tham khảo hoặc lưu lại để chia sẻ cho người thân, bạn bè cùng biết.

Leave a Reply