Mách bạn những dấu hiệu về bệnh viêm phổi cấp

Việc thời tiết thay đổi diễn biến thất thất thường rất dễ dẫn đến bệnh viêm phổi cấp, có thể nói hiện nay đây là một bệnh gặp khá phổ biến trên hệ hô hấp. Bệnh thường tiến triển nhanh và để lại hậu quả vô cùng nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời, do vậy việc biết được các dấu hiệu của bệnh viêm phổi cấp sẽ giúp bạn điều trị kịp thời tránh nguy hại cho sức khỏe.

Những dấu hiệu bệnh viêm phổi cấp bạn nên biết

Những dấu hiệu bệnh viêm phổi cấp bạn nên biết

Thường thì dấu hiệu của bệnh rất giống với bệnh cảm cúm nên khiến rất nhiều người nhầm lẫn và chủ quan không để ý, đến lúc phát hiện thì bệnh đã ở thể nặng. Hiểu được điều đó hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp một số dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phổi cấp qua bài viết dưới đây.

Related Posts

Ho nhiều kèm đờm thay đổi màu sắc

Triệu chứng ho kèm theo đờm

Triệu chứng ho kèm theo đờm

Ho là một phản ứng bình thường của cơ thể nhưng đôi khi ho lại là dấu hiệu cảnh báo của bệnh viêm phổi hoặc một số bệnh liên quan khác. Nhưng đối với những người bị viêm phổi cấp thì tình trạng ho sẽ kéo dài, ho nhiều và liên tục kèm theo đó là ho có đờm, trong trường hợp này đờm sẽ có màu sắc thay đổi theo từng đợt có khi màu xanh có khi màu vàng, màu gỉ sắt và có mùi hôi khó chịu.

Sốt

Sốt cao không rõ nguyên nhân

Sốt cao không rõ nguyên nhân

Đừng chủ quan khi bạn bị sốt bởi có thể sốt cũng là dấu hiệu của bệnh, sốt kéo dài thành từng cơn hoặc cả ngày kèm theo đó là biểu hiện rét run. Đối với người có sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch suy giảm thì sốt cao có thể lên tới 40-41 độ C ví dụ như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người mắc một số bệnh mãn tính. Bên cạnh đó không chỉ sốt cao mà người bệnh còn cảm thấy nóng ran, tím tái các đầu chi, khó thở và dẫn đến suy hô hấp.

Tức ngực, khó thở

Có biểu hiện đau tức ngực, khó thở

Có biểu hiện đau tức ngực, khó thở

Hầu hết tình trạng viêm nào cũng gây ra tức ngực, khó thở khôn ngoại trừ bệnh viêm phổi, tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà người bệnh cảm thấy đau khó thở nhiều hay ít. Khi khó thở nặng có thể dẫn đến suy hô hấp do đó trong trường hợp này nếu thấy khó thở nặng phải cấp cứu kịp thời không rất nguy hiểm đến tính mạng.

Related Posts

Đổ mồ hôi nhiều

Ngay cả khi trời lạnh bạn cũng cảm thấy đổ mồ hôi và rét có thể đây là do sốt cao gây nên, nhưng tuy nhiên đây cũng được xem là dấu hiệu nhận biết ra bệnh viêm phổi cấp, để chắc chắn hơn bạn để ý xem có hiện tượng tăng nhịp thở và nhịp tim hay không.Do đây là một bệnh tiến triển nhanh và khá là nguy hiểm đến sức khỏe cho nên việc nhận biết bệnh qua các dấu hiệu trên là rất cần thiết, tuy nhiên dấu hiệu ở mỗi người là khác nhau bởi nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp cho bạn nắm vững hơn về các dấu hiệu bệnh viêm phổi cấp, chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt trong cuộc sống.

Leave a Reply