Mẹo chữa ăn không tiêu đau bụng đơn giản hiệu quả tại nhà

Ăn không tiêu đau bụng là biểu hiện của việc ứ đọng thức ăn tại dạ dày và không tiêu thụ được. ăn không tiêu khiến người ta có cảm giác nặng bụng và khó chịu, chán ăn, mệt mỏi.ăn không tiêu, đau bụng có thể biểu hiện bên ngoài của các bệnh dạ dày như viêm loét dạ dày, đau dạ dày nhẹ và nặng, chức năng tiêu hóa kém, thủng dạ dày, chảy máu dạ dày,… Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đễn cho các bạn một số mẹo chữa ăn không tiêu đau bụng đơn giản hiệu quả tại nhà bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay cho mình

Không thể bỏ qua triệu chứng ăn vào là đau bụng tiêu chảy

➦ Mẹo chữa ăn không tiêu đơn giản

  • Dùng nước bạc hà

Công dụng của bác hà tương tự như gừng tươi, bên cạnh đó, có thể nhai trực tiếp vài lá bạc hà để giảm ăn không tiêu hoặc dùng tinh dầu bạc hà pha với nước để uống như nước gừng.

meo-chua-an-khong-tieu

Dùng nước bạc hà

  • Dùng tỏi

Tỏi là một thảo dược hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Ăn một nhánh tỏi sống hoặc nướng chín, uống rượu tỏi cũng rất có ích giúp giảm nhanh triệu chứng đầy hơi ăn không tiêu.

  • Dùng nước gừng ấm

Pha nước ấm với vài lát gừng dập nhỏ có thể giúp tiêu hóa tốt hơn, nhấp từng miếng nước nhỏ sẽ cho hiệu quả khá tốt. Nếu không muốn chuẩn bị nhiều bạn có thể dùng trà gừng đóng gói ở siêu thị.

  • Các chữa ăn không tiêu nên bổ sung men tiêu hóa để thúc đẩy quá trình tiêu hóa của ruột.

Ăn không tiêu sẽ được giải quyết nhờ men vi sinh trong thành phần men tiêu hóa. Men tiêu hóa sẽ giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề gặp phải thường ngày với hệ đường ruột.Đau bụng đôi khi có thể là biểu hiện của bệnh dạ dày, ví dụ như viêm loét dạ dày, viêm loét tá tràng, viêm túi mật, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm.

meo-chua-an-khong-tieu

Dùng men tiêu hóa để điều trị

Viêm loét dạ dày xảy ra khi niêm mạc dạ dày bị tổn thương do dạ dày tiết ra quá nhiều axit để tiêu hóa thức ăn dẫn tới tình trạng dư thừa và ứ đọng tại dạ dày. Hội chứng ruột kích thích là một hiện tượng không rõ nguyên nhân, điều trị ruột kích thích cốt là để làm giảm các triệu chứng khó chịu của chứng bệnh này gây ra. Hội chứng ruột kích thích là các vấn đề liên quan đến ruột già.

Rối loạn tiêu hóa cũng thường xảy ra khi người ra ăn quá nhiều, ăn quá nhanh, ăn không có giờ giấc, ăn phải đồ ôi thiu, ăn đồ ăn mà dạ dày mẫn cảm, làm bạn có cảm giác khó chịu, đôi khi xì hơi, đó là điều khó chịu nhất khi bị rối loạn tiêu hóa.

Đọc ngay ➤ Một vài cách chữa đau bụng đơn giản mà vô cùng hiệu quả !

Leave a Reply