Mẹo chữa viêm thực quản “siêu tốc” không cần đến thuốc

Bệnh viêm thực quản là một bệnh lí liên quan đến hệ tiêu hóa của con người. Căn bệnh này gây ra hàng loạt triệu chứng khó chịu, dai dẳng và đặc biệt nếu không chữa dứt điểm sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe bạn.

Chúng tôi xin giới thiệu những cách chữa viêm thực quản hiệu quả ở nhà mà bạn nên biết. Cùng thử nhé!

Thực đơn cho người bị viêm thực quản

Thực đơn cho người bị viêm thực quản

  • Chữa viêm thực quản bằng nha đam

Nha đam là một loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Trong nha đam có chứa đến 8 loại enzyme hỗ trợ cực tốt cho hệ tiêu hóa. Các chất trong nha đam giúp làm giảm lượng đường và chất béo vượt quá ngưỡng cho phép. Hơn nữa chất enzym Lypaza và Protease có trong nha đam hỗ trợ quá trình thủy phân giúp tiêu hủy thức ăn, từ đó quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn.

Chữa viêm thực quản bằng nha đam là một lực chọn đơn giản và an toàn để chữa bệnh viêm thực quản trào ngược tại nhà. Bên cạnh hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, nha đam còn có thể chữa lành các tổn thương dạ dày cho bệnh lý này gây nên.

Dùng nha đam chữa chứng viêm thực quản

Dùng nha đam chữa chứng viêm thực quản

  • Hạt tiêu đen- gia vị chữa viêm thực quản cực hiệu quả

Không chỉ là một loại gia vị trong bữa ăn hàng ngày, hạt tiêu đen còn là một “vị thuốc” chữa viêm thực quản rất lớn. Chất piperine chứa trong tiêu đen có tác dụng kích thích tăng tiết axit clohydric trong dạ dày, góp phần hoạt động hệ tiêu hóa thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, nó còn có công dụng chống viêm, sưng trào ngược dạ dày.

Để sử dụng loại gia vị này, bạn có thể cho chúng vào các món ăn hàng ngày hoặc sử dụng dưới dạng viêm nang để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tác dụng thần kì của trà gừng trong việc chữa viêm thực quản

Chúng ta đều biết, từ xưa nay gừng được xem là một loại gia vị làm tăng hương vị của món ăn, làm át mùi thức ăn không mong muốn…Tuy nhiên trên thực tế, công dụng của gừng không chỉ dừng lại ở đó, mà nó còn đóng vai trog một vị thuốc quý hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh. Điển hình và nhiều người biết đến nhất là trà gừng chữa viêm thực quản dạ dày hiệu quả rất tốt.

Hạt tiêu đen

Theo Đông y, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị có tác dụng phất biểu, tán hàn ôn trung, hành thủy, giải độc. Giúp hỗ trợ tốt trong việc trị chứng ợ nóng, ợ chua buồn nôn, chữa trào ngược dạ dày. Ngau sau mỗi bữa ăn, bạn có thể uống một tách trà gừng tươi để làm dịu lại những triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản, hay bệnh dạ dày nói chung.

Để căn bệnh được đầy lùi một cách nhanh chóng, các bạn hãy áp dụng 3 cách chữa viêm thực quản trên đây và cảm nhận được sự khác biệt mà các loại thực phẩm đấy mang lại nhé.

Leave a Reply