Nếu đi ngủ sau 23 giờ, bạn sẽ phải đối diện với các bệnh nguy hiểm này

Theo các chuyên gia đã tiến hành một nghiên cứu và chỉ ra rằng, với những người đi ngủ sau 23 giờ sẽ phải đối mặt với 7 căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Nếu như bạn không nhận thức sớm điều này hoặc tìm cách ngủ sớm thì sẽ rắc rối lớn đấy nhé!

Bộ phận cơ thể sinh bệnh vì ngủ sau 23 giờ đêm

Sau thời điểm 23 giờ nếu chúng ta không thể nào chợp mắt được sẽ khiến cho nhịp sinh học của cơ thể bị ảnh hưởng, gây ra hỏng hóc tại một số cơ quan. Cho dù vào ngày hôm sau bạn có thực hiện ngủ bù nhiều đến thế nào thì sức khỏe cũng chẳng thể nào được tái tạo về trạng thái ban đầu.

Bộ phận cơ thể sinh bệnh vì ngủ sau 23 giờ đêm

Trong thời gian qua, một số báo chí và truyền thông Trung Quốc cũng đã tiến hành đưa tin về những trường hợp bị đột tử, ngã, thậm chí là ung thư có liên quan mật thiết tới nguyên nhân mất ngủ, thức quá khuya. Cho dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì thức khuya cũng sẽ khiến cho lịch làm việc của bạn bị xáo trộn, khả năng tái tạo cơ thể bị giảm sút từ đó gây nguy hại tới sức khỏe. Ngoài ra, phần lớn những hoạt động có thể tự phục hồi được của cơ thể sẽ được thực hiện vào thời điểm trước 3 giờ sáng. Đây là thời điểm cực kì quan trọng để cho cơ thể ngủ từ 23 giờ đêm tới 3 giờ sáng.

Thức khuya, mất ngủ gây nguy hiểm như thế nào?

Da bị tổn thương

Từ 22 giờ – 23 giờ, đây là thời điểm mà làn da thực hiện chức năng tái tạo và bảo trì. Nếu như thức quá khuya hoặc không thể nào ngủ được sẽ tạo điều kiện thuận lợi gây nên rối loạn hệ thần kinh. Nó sẽ khiến cho làn da bị xỉn màu, khô, mất đi sự linh hoạt, mụn trứng cá, thâm sạm, vết nhăn, tàn nhang.

Béo phì – thừa cân

Béo phì

Trong khi chúng ta đang ngủ, cơ thể sẽ thực hiện phân giải leptin. Nó sẽ giúp chúng ta gầy đi và đốt cháy mỡ thừa. Nếu như bạn không ngủ trong thời gian đó thì cơ thể chẳng thể nào gầy đi được, từ đó sản sinh nên mỡ thừa dẫn tới hiện tượng béo phì, tăng cân.

Suy giảm trí nhớ

Với những người thức khuya thì hệ thần kinh giao cảm sẽ chẳng thể nào duy trì được sự hứng khởi, hưng phấn. Cho tới ngày hôm sau dễ rơi vào trạng thái cạn kiệt sức lực. Nhiều khi, bạn sẽ thấy trí nhớ giảm sút, chóng mặt, mất tập trung. Nếu thức khuya thường xuyên sẽ dẫn tới mất ngủ, suy nhược cơ thể hoặc triệu chứng khác liên quan tới sức khỏe.

Bệnh tim

Bệnh tim

Theo một nghiên cứu khoa học đã cho thấy, những người mất ngủ hoặc có thói quen ngủ ngày và cày đêm thường có tính cách nóng nảy, dễ dàng nổi giận. Chẳng dừng lại ở đó, đây cũng là nguyên nhân khiến cho nội tạng bị trượt ra khỏi quỹ đạo sinh hoạt thường ngày và nhịp tim khó có thể điều chỉnh được kịp thời dẫn tới nguy cơ mắc bệnh huyết áp, tim mạch…

Ung thư

Những yếu tố miễn dịch ở trong cơ thể sẽ được hình thành và phát triển trong khi ngủ. Nếu như thức quá khuya thì sẽ dẫn tới cơ thể mệt mỏi, giảm đi khả năng miễn dịch, cảm lạnh, thiếu năng lượng, dị ứng phát sinh.

Để đối phó với tình trạng mất ngủ, bạn cần dành thời gian để điều trị, đồng thời áp dụng những phương pháp tự nhiên chẳng hạn như trà hoa tam thất nhằm lấy lại giấc ngủ trọn vẹn, sâu giấc.

 

Leave a Reply