Khám phá bí ẩn nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Răng khôn mọc ở sau nướu và là răng mọc cuối cùng của cửa hàm. Nhiều người phải trải qua đau đớn đến mất ăn mất ngủ do mọc răng khôn gây nên. Vậy nhổ răng khôn có nguy hiểm không và có gây ra những biến chứng gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Khi nào cần nhổ răng khôn?

Bạn cần tới gặp nha sĩ khi mọc răng khôn khiến cho bạn trải qua cơn đau khó chịu và trầm trọng hơn. Nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và tư vấn cho bạn sử dụng thuốc giảm đau hoặc nhổ răng khôn trong trường hợp cần thiết.

Răng khôn sẽ không cần phải loại bỏ nếu như nó không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Nhưng nhiều khi răng khôn sẽ có thể là nguyên nhân phá vỡ hoặc gây ra vấn đề nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng. Vi khuẩn và thức ăn có thể bị mắc kẹt ở xung quanh các cạnh của răng khôn gây ra tích tụ những mảng bám và có thể dẫn tới:

Bật mí nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Bật mí nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Sâu răng: Điều này sẽ sinh ra khi những mảng bám bắt đầu xuất hiện làm phá vỡ bề mặt của răng. Khi sâu răng nặng hơn có thể để lại lỗ trong răng và nó có thể ảnh hưởng tới những răng xung quanh

Bệnh nướu răng hay còn gọi bệnh nha chu: bệnh này xảy ra khi những mảng bám chứa vi khuẩn kích thích nướu răng làm cho chúng bị sưng, đỏ và gây ra đau đớn. Ngoài ra bệnh nướu răng cũng có thể ảnh hưởng tới những răng xung quanh.

Viêm mô tế bào: Là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn ở má, lưỡi hoặc họng.

Áp xe: Khi mủ xuất hiện trong răng khôn hoặc những mô xung quanh sẽ gây ra nhiễm trùng.

Nhổ răng khôn chỉ là một cuộc tiểu phẫu đơn giản

Nhổ răng khôn chỉ là một cuộc tiểu phẫu đơn giản

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Trong những trường hợp trên, các nha sĩ sẽ tiến hành nhổ răng khôn để nó không ảnh hưởng tới những răng còn lại, đồng thời giúp bạn loại bỏ những đau đớn và khó chịu. Hiện nay cùng với công nghệ kĩ thuật đã tiên tiến và hiện đại cộng thêm kinh nghiệm của những bác sĩ nha khoa thì việc nhổ răng chỉ là một cuộc tiểu phẫu đơn giản vì thế mà bạn không cần phải quá lo lắng.

Trước khi tiến hành nhổ răng, bạn sẽ được các nha sĩ tiến hành dùng thuốc gây tê ở xung quanh răng. Thông thường thời gian để nhổ răng khôn cũng sẽ thay đổi có khi chỉ mất vài phút nhưng cũng có những người phải mất 20 phút hoặc lâu hơn.

Sau khi tiến hành loại bỏ răng khôn, bạn có thể sẽ bị sưng và cảm thấy khó chịu cả ở bên trong lẫn bên ngoài miệng. Và điều này thường sẽ tồi tệ hơn sau 3 ngày đầu tiên nhổ răng nhưng dần dần nó sẽ hết.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Tuyệt chiêu giảm đau thần tốc dành cho người bị mọc răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn bạn cần lưu ý gì?

Để giúp giảm sưng bạn có thể sử dụng một túi đá chườm lên má để giúp giảm đau và sưng và áp dụng biện pháp này cơn đau sẽ được cải thiện sau 2 đến 3 ngày.

Cần uống đủ nước sau khi nhổ răng khôn xong

Cần uống đủ nước sau khi nhổ răng khôn xong

Sau khi tiến hành nhổ răng không bạn cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý tránh hoạt động gắng sức.

Cần bổ sung nhiều nước sau khi phẫu thuật, tuyệt đối không được uống những thức uống có cồn, nước có gas, nước nóng, caffeine trong 24 giờ đầu tiên. Không uống nước có sử dụng ống hút ít nhất trong vòng 1 tuần vì việc hút có thể làm những cục máu đông bị đánh bật.

Chỉ ăn những thức ăn mềm như sữa chua, súp, cháo trong 24 giờ đầu. Tuyệt đối tránh những thức ăn cứng, dai, cay, nóng…

Đừng đánh răng, súc miệng bằng nước nước súc trong vòng 24 giờ đầu sau khi nhổ răng. Sau thời gian đó bạn cũng cần phải đánh răng thật nhẹ nhàng. Sau 2 giờ cần phải súc miệng bằng nước muối 1 lần nhất là sau khi ăn xong.

Nguyên nhân bệnh zona thần kinh nhiều người còn mơ hồ

Hướng dẫn sử dụng thuốc với bệnh zona thần kinh

Leave a Reply