Những biểu hiện của bệnh viêm phổi bạn cần phải biết

Bệnh viêm phổi hiện nay ngày một gia tăng, đặc biệt tỉ lệ mắc bệnh ở người già và trẻ em rất cao, không chỉ thế những người ốm yếu cũng rất dễ mắc bệnh viêm phổi này .Vậy  biểu hiện bệnh viêm phổi  như thế nào có rất nhiều người quan tâm  hãy cùng tìm hiểu.

Phổi là một cơ quan hô hấp giúp trao đổi khí cho cơ thể, khi phổi bị tổn thương sẽ làm cho hệ hô hấp của chúng ta kém đi và dễ tiếp nhận các loại vi rút gây bệnh vào cơ thể, có một số trường hợp viêm phổi là do di truyền còn lại là do môi trường sống và cách phòng bệnh không đúng cách hoặc do bệnh khác có liên quan đến đường hô hấp biến chứng thành viêm phổi.

 

Biểu hiện thường gặp của bệnh là bị sốt

Biểu hiện thường gặp của bệnh là bị sốt

Những nguyên nhân viêm phế quản ở trẻ em

Biểu hiện bệnh viêm phổi có các biểu hiện thường thấy là bị cảm, và thấy tức ở ngực, đó là triệu chứng hay gặp nhất ngoài ra bệnh nhân còn có biểu hiện khác như bị sốt, ở giai đoạn đầu thường thì người bệnh sốt nhẹ và bệnh nặng gây sốt cao. Cổ họng ngứa, rát gây ho da dẳng, . Hơi thở thì không đều lúc nhanh lúc chậm, tiếng thở như có đờm.

Ho nhiều và dai dẳng

Ho nhiều và dai dẳng

Ngoài ra, người bệnh mệt mỏi, chán ăn, bị giảm cân một cách nhanh chóng nếu bệnh ở giai đoạn nặng thì người bệnh thường xanh xao và nhất là môi của bệnh nhân thường thấy nhất là môi nhợt nhạt ,tái đi. Ho dai dẳng, ho nhiều hơn so với ho thông thường và có đờm, đờm thường xanh hoặc vàng, người bệnh còn có một số biểu hiện như đau đầu, đau bụng và bị nôn, bệnh nhân ở giai đoạn nặng thường khó thở, tim đập nhanh, có thể bị suy hô hấp gây tử vong

Mệt mỏi, khó thở, tức ngực

Mệt mỏi, khó thở, tức ngực

Bệnh viêm phổi khi ta giao tiếp với người bệnh mà không đeo khẩu trang nước bọt bắn ra hoặc hắt xì hơi có thể lây qua đường không khí, và lây qua cả đường máu. Không chỉ thế mà môi trường sống cũng ảnh hưởng rất lớn đến bệnh viêm phổi này, hít nhiều khí bụi , khí bẩn chứa nhiều vi rút gây bệnh cũng dẫn tới bệnh viêm phổi. Bệnh viêm phổi có rất nhiều yếu tố gây nên, vì vậy nó không chừa bất kì một ai, đặc biệt nhất là với những ai có hệ miễn dịch kém là rất dễ mắc bệnh viêm phổi. Vì thế cần thăm khám bác sĩ thường xuyên để biết được bệnh đang ở giai đoạn nào để nhanh chóng tìm được phương pháp chữa trị kịp thời và hiệu quả.

Thăm khám bác sĩ để được tư vấn

Thăm khám bác sĩ để được tư vấn

Bệnh viêm phổi này nếu chúng ta không biết cách phòng tránh hay không chữa trị đúng cách thì bệnh sẽ nặng thêm và có thể gây ra các biến chứng khác nữa, có thể gây tử vong.

Hãy tham khảo những biểu hiện bệnh viêm phổi trên để kịp thời phòng tránh, chữa trị một cách kịp thời và nhanh chóng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình bạn. Chúc bạn và gia đình bạn thành công và luôn có một sức khỏe tốt, dồi dào để chống lại mọi bệnh tật!

Chế độ ăn uống dành cho các bệnh nhân bị zona thần kinh

Giải đáp thắc mắc: Bệnh zona thần kinh có lây không và nguy hiểm thế nào?

Leave a Reply