Nước tiểu vàng có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm!

Nước tiểu vàng là dấu hiệu cảnh báo cơ thể của bạn đang bị thiếu nước, cũng có thể là do thức ăn bạn ăn hàng ngày có chứa phẩm màu hay do thuốc mà bạn đang điều trị. Đặc biệt, nước tiểu màu vàng còn là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm gan của bạn đang bị bệnh.

Nước tiểu vàng – cảnh báo gan bị bệnh

Nước tiểu được sản xuất ở trong thận, đây là một trong những biểu hiện quan trọng ở cơ thể con người. Do lượng chất lỏng dư thừa được thận lọc ở bên trong cơ thể sau đó thải ra ngoài. Thông thường nước tiểu tự nhiên thường có màu vàng nhạt do quá trình bài tiết một chất trong máu.

Nước tiểu vàng là dấu hiệu của bệnh gì?

Nước tiểu vàng là dấu hiệu của bệnh gì?

Đặc biệt nếu nước tiểu màu vàng, nó còn là biểu hiện của bệnh liên quan tới gan, bạn đang có nguy cơ hoặc đã mắc phải bệnh gan. Vì thế, bạn cần phải thật cẩn trọng và tới khám bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời nhất. Ngoài ra, việc điều trị từ những thảo dược tự nhiên được đánh giá là rất tốt cho gan và đây là một gợi ý lý tưởng cho những bệnh nhân đang chữa bệnh gan.

Nước tiểu màu vàng kèm màu đỏ

Nước tiểu vàng có thể gây ra bệnh gan

Nước tiểu vàng có thể gây ra bệnh gan

Nếu như trong nước tiểu có màu đỏ thì có thể bạn đang bị viêm nhiễm đường niệu đạo. Khi đó người bệnh sẽ có những triệu chứng khác như đi tiểu nhiều lần, hay buồn tiểu, đi tiểu buốt, đau lưng và tiểu đêm. Khi đó bạn cần phải lập tức đi khám và điều trị ngay.

Những lưu ý khi bị nước tiểu màu vàng

Nếu trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày bạn ăn những thực phẩm có màu đỏ hoặc ăn cà rốt sẽ làm cho nước tiểu của bạn có màu đỏ. Đừng lo lắng, bởi vì đây chỉ là hiện tượng tạm thời, cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần uống một nước lọc thì nước tiểu sẽ trở về màu ban đầu.

Những lưu ý khi bị nước tiểu vàng

Những lưu ý khi bị nước tiểu vàng

Nếu như trong trường hợp nước tiểu màu vàng mà bạn lại có thêm những triệu chứng như chán da, cơ thể mệt mỏi, bị đau ở hạ sườn, sốt nhẹ thì bạn đang gặp phải vấn đề liên quan tới gan. Khi đó nếu như bệnh không được chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Còn trong trường hợp bạn thấy nước tiểu có xuất hiện máu thì bạn đang gặp phải một trong rất nhiều những loại bệnh nghiêm trọng. Nếu như bị đi tiểu ra máu và phần eo lưng hay đầy hơi chướng bụng theo từng đợt thì khả năng lớn bạn đang bị sỏi thận hay đường ống dẫn niệu kết sỏi. Trường hợp đi tiểu ra máu mà bạn hay bị chảy máu chân răng, chảy máu cam, xuất huyết ở da thì có thể bệnh đang mắc bệnh hắc lào do dị ứng, do lượng tiểu cầu trong máu đang giảm, mà nguy hiểm hơn là bệnh máu trắng.

Do đó khi xuất hiện những triệu chứng bất thường, nước tiểu có màu vàng thì bạn cần phải tới cơ sở y tế để kiểm tra và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Leave a Reply