Infographic: Bật mí cách phòng bệnh sốt xuất huyết ngay tại nhà

Sốt xuất huyết là một trong những bệnh truyền nhiễm, gây nguy hiểm đến tính mạng con người, được hình thành do virut dengue. Bệnh này do muỗi vằn đốt từ những người bị nhiễm bệnh tới những người khỏe mạnh thông qua vết đốt. Chính vì sự nguy hiểm của nó mà chúng ta cần phải thực hiện những biện pháp để phòng bệnh sốt xuất huyết ngay từ bây giờ.

Nguy hiểm chết người từ bệnh sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là bệnh thường diễn ra ở những nước có khí hậu nhiệt đới. Và Việt Nam chính là một trong những quốc gia bị bệnh này phổ biến, cả 3 miền ở nước ta, cho dù là ở nông thôn hay thành thị thì bệnh cũng diễn ra quanh năm. Tuy nhiên vào mùa mưa thì bệnh bùng phát mạnh nhất đặc biệt là từ tháng 7 đến tháng 10.

Tiền ẩn khôn lường từ bệnh sốt xuất huyết

Tiền ẩn khôn lường từ bệnh sốt xuất huyết

Đây là bệnh vô cùng nguy hiểm gây ra dịch lớn nhiều người mắc phải cùng một thời điểm. Chính vì thế việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trẻ em có nguy cơ tử vong cao và ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của đất nước.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Những dấu hiệu sốt xuất huyết bạn chớ nên bỏ qua

Người bị sốt xuất huyết có biểu hiện gì?

Với trường hợp nhẹ

  • Người bệnh sẽ sốt cao đột ngột từ 39 đến 40 độ C, bệnh thường kéo dài từ 2 tới 7 ngày rất khó hạ sốt dù uống thuốc.
  • Trán hoặc sau nhãn cầu thường đau dữ dội
  • Người bị nổi mẩn hoặc phát ban.

Với trường hợp nặng

Gồm những dấu hiệu trên và kèm theo những dấu hiệu khác như

Bị xuất huyết: Ngoài ra sẽ xuất hiện những chấm xuất huyết, bị chảy máu chân răng, chảy máu cam, chỗ tiêm xuất hiện những vết bầm tím, đau bụng đi ngoài, đi đại tiện phân đen.

Thường bị ợ chua, người mệt mỏi, hay bị hốt hoảng, đau bị, bị choáng vì mất máu quá nhiều, trong trường hợp không được khám và điều trị kịp thời bệnh nhân có thể tử vong.

Những cách phòng bệnh sốt xuất huyết

Cách phòng bệnh sốt xuất huyết

Cách phòng bệnh sốt xuất huyết

> Những mẹo chữa Sốt Xuất Huyết hay nhất <

Leave a Reply