Tán sỏi thận ở đâu và hết bao nhiêu tiền?

Tán sỏi thận hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Bởi lẽ sỏi thận là căn bệnh luôn gây ra nhiều khó chịu và đau đớn cho bệnh nhân. Để chấm dứt tình trạng này, đặc biệt là với những người có kích thước sỏi lớn thì tán sỏi là giải pháp hữu hiệu nhất.

Tán sỏi thận hết bao nhiêu tiền?

Lý do bệnh nhân phải tán sỏi thận

Trước khi tìm hiểu tán sỏi thận hết bao nhiêu tiền, chúng ta cùng tìm hiểu những lý do bệnh nhân nên sử dụng giải pháp này.

phương pháp tán sỏi thận

Tán sỏi thận là giải pháp sử dụng các thiết bị y tế chuyên dụng, hiện đại để đưa sỏi ra bên ngoài cơ thể. Đây là giải pháp an toàn mà mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân. Khi kích thước viên sỏi đạt tới một mức độ nào đó, nó sẽ gây đau và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân. Do đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp tán sỏi thận để đưa sỏi ra ngoài. Đây được xem như một giải pháp hiệu quả nhất, giúp bệnh nhân thoát khỏi cơn đau do sỏi thận gây ra mà không cần phải mổ.

Xem thêm: Không muốn chết vì bệnh sỏi thận thì cần biết rõ những điều sau

Tán sỏi thận có những phương pháp nào?

Hiện nay, tán sỏi thận gồm có hai phương pháp phổ biến nhất, mang lại hiệu quả tối ưu là tán sỏi ngoài cơ thể và tán sỏi ngược dòng.

  • Phương pháp tán sỏi thận nội soi ngược dòng

Đây là cách điều trị sử dụng tia laser để phá vỡ cấu trúc sỏi thận và đào thải sỏi ra ngoài cơ thể.  Cùng với đó, các chuyên gia sẽ tiền hành rửa sạch bên trong thận để loại bỏ hoàn toàn các tinh thể sỏi nhỏ nhất còn sót lại.

tán sỏi thận ngược dòng

  • Phương pháp tán sỏi ra ngoài cơ thể

Phương pháp này sử dụng sóng xung tác hoặc tia laser để tấn công trực tiếp lên các viên sỏi thận. Nhờ thế, sỏi sẽ vỡ vụ thành các hòn nhỏ và tự bài tiết ra khỏi cơ thể thông qua đường nước tiểu. Cách này tốn nhiều thời gian hơn và người bệnh phải được bác sĩ theo dõi nghiêm ngặt để biết sỏi đã được đưa ra ngoài hay chưa.

Vậy tán sỏi thận hết bao nhiêu tiền?

Sau khi tìm hiểu hết các thông tin ở trên, chắc chắn bây giờ các bạn sẽ thắc mắc tán sỏi thận hết bao nhiêu tiền. Trên thực tế, chi phí tán sỏi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng bệnh nhân, kích thước sỏi,… Lượng sỏi có trong bể thận và niệu quả càng nhiều thì chi phí tán sỏi thận sẽ càng lớn. Ngược lại, nếu sỏi có kích thước nhỏ, số lượng sỏi ít thì chi phí sẽ không quá cao. Bên cạnh đó, thể trạng bệnh nhân quyết định không nhỏ tới chi phí điều trị. Bệnh nhân càng khỏe mạnh, không gặp các bệnh lý khác thì sẽ giảm được chi phí điều trị hơn nhiều so với những người có thể trạng yếu.

Xem thêm: Bị sỏi thận kiêng ăn gì – Các thực phẩm “CẤM” của bệnh SỎI THẬN

Tán sỏi ở đâu thì đảm bảo?

Để đảm bảo sức khỏe và việc điều trị diễn ra một cách tốt đẹp, người bệnh nên lựa chọn các cơ sở uy tín, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại. Tốt nhất, hãy điều trị tại các bệnh viện lớn hoặc các cơ sở y tế đã được cấp phép hoạt động và có chứng nhận chuyên khoa. Các bác sĩ tại đây sẽ giúp bạn chẩn đoán chính xác tình trạng của bản thân và đưa ra giải pháp điều trị an toàn, hiệu quả và phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn.

Một số địa chỉ tán sỏi thận tin cậy mà bạn có thể tin tưởng gồm có:

  • Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, phường Phương Mai, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 04 3868 6074

  • Khoa Thận – Tiết niệu, Bệnh viện E Trung ương

Địa chỉ: Số 89 Trần Cung, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

ĐT: 04. 3836 3278

bệnh viện bạch mai

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề “Tán sỏi thận hết bao nhiêu tiền?”. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn có thêm kiến thức giúp lựa chọn phương pháp điều trị bệnh sỏi thận an toàn, phù hợp với bản thân. Hãy tình hiểu kỹ các thông tin về phương pháp mình lựa chọn để tránh gặp phải những tình huống đáng tiếc xảy ra. Chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh!

Leave a Reply