Tình trang đau bụng âm ỉ kéo dài là bệnh gì ?

Viêm hoặc các bệnh ảnh hưởng đến các cơ quan trong ổ bụng có thể gây ra đau bụng. Tùy mỗi vị trí đau bụng, ta có thể phần nào giới hạn được các nguyên nhân gây ra cơn đau. Có nhiều vị trí đau bụng khác nhau như đau bụng quanh rốn, đau bụng trên rốn, đau thượng vị, đau bụng trên bên phải, đau bụng trên bên trái, đau bụng âm ỉ,…vv

Không thể bỏ qua triệu chứng đau bụng dưới âm ỉ kèm đau lưng nguy hiểm như thế nào

Dấu hiệu cho thấy cơn đau âm ỉ kéo dài  có thể bắt nguồn từ các bệnh nguy hiểm tới sức khỏe:

Đau bụng đi ngoài kèm sốt, có dấu hiệu mất nước, tiêu chảy, nôn mửa, tiểu rát hoặc bất thường, cơn đau kéo dài hơn một vài giờ, v.v..

Tình trạng đau bụng kéo dài

Nếu cơn đau âm ỉ và liên tục diễn ra ở khu vực bên dưới xương sườn bên phải, đó có thể là dấu hiệu của viêm, nhiễm trùng hoặc các vấn đề về gan.

Nếu cảm thấy đau bụng âm ỉ hoặc đau nhói ở hai bên bụng dưới phía sau xương hông và cơn đau kéo dài một phút lên đến 48 giờ. Thậm chí số phụ nữ có thể bị chảy máu nhẹ (đốm máu nhỏ). Đây có thể là dấu hiệu của cơn đau do rụng trứng (đau bụng kinh nguyệt). Trong trường hợp này, dùng một chai nước ấm chườm lên bụng hoặc uống một liều thuốc giảm đau như có thể làm thuyên giảm cơn đau. Nếu chảy máu nặng bất thường hoặc cơn đau kéo dài hơn 3 ngày thì bệnh nhân cần được tư vấn y tế để tránh các nguy cơ bệnh nguy hiểm có thể xảy ra.

Đau bụng âm ỉ được điều trị như thế nào ?

Tình trạng đau bụng kéo dài là bệnh gì ?

Quá trình điều trị đau bụng phụ thuộc vào nguyên nhân từng trường hợp cụ thể. Phương pháp điều trị có thể dao động từ thuốc chống viêm, thuốc trị trào ngược thực quản hoặc thuốc trị viêm loét, thuốc kháng sinh đối với bệnh nhiễm trùng đường ruột, hoặc thay đổi hành vi, lối sống của cá nhân trong các trường hợp hiện tượng đau bụng âm ỉ gây ra bởi thức ăn hay đồ uống, hay thói quen ăn uống không khoa học. Trong một số trường hợp nghiêm trọng  như viêm ruột thừa, thoát vị thì việc uống thuốc hay thay đổi lối sống không thể chữa khỏi mà có thể cần sử dụng đến biện pháp phẫu thuật nếu cần thiết.

Bệnh đau dạ dày là một trong số những căn bệnh thường gặp nhất hiện nay, đặc biệt là trong thời đại bận rộn như thế này, có nhiều người không duy trì thời gian ăn uống cố định mà hay ăn khuya, ăn đồ ăn nhanh, đồ chua cay nóng, uống rượu bia, hút thuốc lá, làm việc riêng khi ăn, ăn uống không đảm bảo vệ sinh thực phẩm, v.v… rất dễ dẫn đến nguy cơ mắc chứng đau bụng âm ỉ . Do đó, mọi người cần cố gắng xây dựng lối sống lành mạnh để có cơ thể khỏe khoắn.

Leave a Reply