Những triệu chứng viêm ruột thừa bạn chớ nên bỏ qua

Viêm ruột thừa đang là căn bệnh mà không ít người mắc phải. Đặc biệt triệu chứng viêm ruột thừa thường khá giống với những bệnh lý khác cho nên rất khó có thể nhận biết được rõ ràng tình trạng bệnh. Ngay sau đây hãy cùng điểm qua một số triệu chứng viêm ruột thừa để có thể nhận biết sớm và tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây ra viêm ruột thừa

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra viêm ruột thừa là do nhiễm trùng sau vị trí tắc nghẽn của ruột thừa. Nó có thể do một mảnh phân cứng bị mắc kẹt ở ruột thừa gây nên. Cộng thêm nữa mô bạch huyết ở trong ruột thừa bị viêm dẫn tới tắc ruột thừa. Đối với nhiều trường hợp bệnh nhân nguyên nhân bị viêm cụ thể vẫn không được rõ.

Những triệu chứng viêm ruột thừa bạn chớ nên bỏ qua

Những triệu chứng viêm ruột thừa bạn chớ nên bỏ qua

Nếu như so với những tổn thương do chấn thương gây ra thì viêm ruột thừa chính là nguyên nhân gây ra đau bụng thường gặp nhất cần phải phẫu thuật. Đa số những trường hợp sau bị viêm thực quản thường hay gặp phải ở độ tuổi từ 11 đến 20 là phổ biến nhất, tuy nhiên nó cũng xuất hiện ở những nhóm tuổi khác nhau.

Triệu chứng viêm ruột thừa

Thông thường những triệu chứng viêm ruột thừa lúc mới đầu thường khó phân biệt. Những triệu chứng có thể gồm có đầy hơi chướng bụng kèm theo đau bụng xuất hiện ở vùng quanh rốn. Trong trường hợp nhiễm trùng nặng hơn cơn đau có thể trở nên nổi bật hơn ở phần dưới phải của bụng. Người bệnh thường có những triệu chứng khác như buồn nôn, nôn và chán ăn. Cơn đau thường kéo dài liên tục và có xu hướng tăng nặng thêm. Ngoài ra có thể bị sốt, tiêu chảy và lạnh run.

Triệu chứng này sẽ tiến triển trong thời gian vài giờ cho tới vài ngày. Nhưng người bệnh cũng có thể gặp phải triệu chứng của bệnh khác nhau không theo thứ tự nhất định. Chính điều này khiến cho việc chẩn đoán bệnh viêm ruột thừa gặp nhiều khó khăn hơn, đặc biệt là ở trẻ em và người lớn tuổi.

Triệu chứng viêm ruột thừa thường khó phân biệt

Triệu chứng viêm ruột thừa thường khó phân biệt

Có nhiều bệnh có những triệu chứng giống với viêm ruột thừa như sỏi thận, viêm dạ dày ruột, bệnh Crohn. Đối với phụ nữ thường có những bệnh như nhiễm trùng khung chậu, u nang buồng trứng cũng có thể rất giống với viêm ruột thừa. Nếu như viêm ruột thừa không được điều trị kịp thời có thể làm cho ruột thừa bị thủng hoặc vỡ, nó sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng tới toàn bộ ổ bụng và gây ra tắc ruột.

Triệu chứng viêm ruột thừa phổ biến nhất là đau bụng. Những cơn đau thường ở phần bụng hay xung quanh rốn rất giống với đau dạ dày, nhưng sau vài giờ thì cơn đau sẽ chuyển dần sang bên phải bụng dưới.

Cũng theo như viện nghiên cứu quốc gia về những bệnh tiêu hóa và thận của Mỹ thì bệnh viêm ruột thừa khi đã xảy ra thì không có phương pháp nào hữu hiệu hơn là cắt bỏ. Nhưng manh tràng có thể sẽ thay đổi vị trí cho nên khi bị viêm rất khó có thể chẩn đoán phân biệt ruột thừa với những tạng lân cận khác.

Mặc dù vậy nhưng không phải ai bị bệnh viêm ruột thừa cũng đều có những triệu chứng ở trên. Nhiều người thậm chí còn không có triệu chứng nào, cho nên nếu như bạn nghi ngờ bản thân bị viêm ruột thừa thì  hãy tới cơ sở y tế để kiểm tra ngay lập tức.

Leave a Reply