Ù tai cả ngày không đơn giản chỉ là gây phiền toái cho bạn

Ù tai mọi người cần phải biết rõ đây không phải là một bệnh lý, mà là triệu chứng của một bệnh lý nào đó, những người bị ù tai cả ngày sẽ rất khó chịu khi lúc nào cũng thấy những âm thanh vo vo như tiếng ve kêu, như tiếng gió rít tai, nhưng tiếng huýt sao…bệnh ù tai cả ngày hoặc từng lúc tùy thuốc vào tình trạng của mỗi người bệnh.

ù tai cả ngày

Nguyên nhân gây ù tai cả ngày

  • Nguyên nhân sinh lý: thường là do người bệnh phải tiếp xúc với những tiếng ồn quá lớn, âm thanh quá to, thường xuyên đeo tai nghe và nghe âm lượng to. Do tác dụng phụ của các thuốc kháng sinh mà cơ thể đang sử dụng trong thời gian dài sẽ hình thành chứng ù tai, những người thường xuyên phải tiếp xúc trong môi trường không khí như đi máy bay, di thang máy, môi trường nước như bơi bội, lặn ngộp tai đều phải chịu ap lực không nhỏ bởi lực áp suất. Ngoài ra còn nguyên nhân sinh lý nữa đó là bị trấn thương nặng ở đầ, cổ tai và những vùng có liên quan, do suy nghĩ lo âu khiến cho bí căng thẳng mệt mỏi  và do sựy suy giảm thính giác ở người cao tuổi cũng như thay đổi nội tiết đối với phụ nữ có bầu.
  • Nguyên nhân bệnh lý: người bị ù tai cả ngày do việc đang bị viêm tai giữa và phải thay đổi một chuỗi xương nhỏ trong tai khiến cho âm thanh không thể dẫn truyền vào trong tai tạo ra tiếng ù ù. Các bệnh bướu cổ, hay bướu ở phần đầu, bệnh cao huyế áp, tiểu dường, xơ động mạch, viêm ống tai ngoài, …. và rất nhiều bệnh khác cũng se khiến cho luồng máu bị ảnh hưởng gây ù tai cả ngày không hết.

>>> Dấu hiệu bệnh thận yếu ở nam giới

Cách chữa trị chứng ù tai cả ngày

Chứng ù tai cả ngày thường gây ra nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe khác chính vì thế điều trị rất quan trọng và cần thiết. Biện pháp điều trị ù tai hiệu quả nhất là sử dụng liệu pháp miễn dịch kích hoạt dây thần kinh thính giác. Liệu pháp này có tác dụng tăng khả năng miễn dịch và tăng khả năng phản ứng với các bệnh về biến dây thần kinh thính giác, giúp nhanh đẩy nhanh quá trình phục hồi và tái sinh các dây thần tinh của bộ phận thính giác.

chữa trị ù tai cả ngày

Ngoài ra có thể dùng những biện phá massage nhẹ nhàng, tập thể dục thường xuyên để đảm bảo máu được lưu thông lên não. Kết hợp bổ sung những vitamin và dưỡng chất thiết yếu vừa giúp ổn định đường huyết vừa tăng khả năng đề kháng vừa giảm được triệu chứng ù tai cả ngày.

Việc chữa ù tai cả ngày cần phải dựa vào nguyên nhân để có thể khắc phục tốt nhất bệnh, kèm với đó là người bị chứng ngày cần phải đến bệnh viện để kiểm tra thường xuyên để có được những chẩn đoán tốt nhất từ bác sĩ. Không nên tự sử dụng thuốc vì còn tùy thuộc vào thể trạng và mức độ của người bệnh sẽ có những thuốc và cách sử dụng khác nhau.

Bản chất thật sự bệnh zona thần kinh là gì?

Bệnh zona ở mắt và ở môi nguy hiểm như thế nào?

Leave a Reply