Viêm phế quản có nguy hiểm không?

Viêm phế quản đang là căn bệnh bùng phát mạnh mẽ trong thời điểm này khiến nhiều người lo lắng không biết viêm phế quản có nguy hiểm không. Mời độc giả theo dõi bài viết dưới đây để biết lời giải đáp.

Viêm phế quản có thể gặp ở mọi giới tính, mọi lứa tuổi khác nhau

Viêm phế quản có thể gặp ở mọi giới tính, mọi lứa tuổi khác nhau

Viêm phế quản là tình trạng lớp niêm mạc trong ống phế quản bị tổn thương, có thể gặp ở bất cứ giới tính, lứa tuổi nào, nhiều nhất là ở trẻ nhỏ và người cao tuổi. Bệnh do nhiều tác nhân khác nhau, mà trong đó tác nhân phổ biến nhất là do virut, vi khuẩn. Viêm phế quản tồn tại dưới hai dạng: viêm phế quản cấp tính và viêm phế quản mãn tính.

Để biết được viêm phế quản có nguy hiểm không, cùng theo dõi tiếp phần dưới đây.

Những cách trị ho tốt nhất mà bạn nên biết

Giải đáp: bệnh viêm phế quản có nguy hiểm không?

Với bất cứ bệnh nào cũng vậy, nếu được phát hiện sớm, điều trị dứt điểm thì bệnh sẽ không đáng ngại. Bệnh viêm phế quản nếu điều trị dứt điểm ngay từ khi bệnh khởi phát thì khả năng khỏi hoàn toàn sẽ rất cao. Song nếu phát hiện muộn, hoặc chủ quan trong việc điều trị thì bệnh sẽ tiến triển thành những biến chứng nguy hiểm.

Muốn giải đáp cho câu hỏi bệnh phế quản có nguy hiểm không, cần tìm hiểu những biến chứng của bệnh này.

Nếu để bệnh tiến triển thành mãn tính sẽ rất khó điều trị

Nếu để bệnh tiến triển thành mãn tính sẽ rất khó điều trị

Viêm phế quản mãn tính: bệnh tiến triển thành mãn tính là một trong những biến chứng phổ biến của bệnh này. Nếu bệnh nhân bị viêm phế quản ở dạng cấp tính mà không điều trị dứt điểm, để bệnh kéo dài dai dẳng trong thời gian dài nhất định sẽ sớm trở thành mãn tính, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, công việc và sinh hoạt của người bệnh.

Bệnh hen phế quản mãn tính: bệnh viêm phế quản là dạng bệnh về đường hô hấp ở cấp độ thấp nhất. Biểu hiện bệnh đơn giản, dễ điều trị. Song nếu người bệnh chủ quan, điều trị muộn, lớp niêm mạc tổn thương lâu dài sẽ phát triển thành bệnh hen phế quản mãn tính, rất khó điều trị.

Bệnh hen mãn tính không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà công việc của người bệnh cũng bị tác động nhiều, nhất là những công việc liên quan đến giao tiếp, phải nói nhiều, nói liên tục.

Cách nhận biết rối loạn tiêu hóa

Bệnh hen mãn tính ảnh hưởng nhiều đến công việc, cuộc sống của người bệnh

Bệnh hen mãn tính ảnh hưởng nhiều đến công việc, cuộc sống của người bệnh

Áp xe phổi: áp xe phổi là tình trạng xuất hiện mủ ở mô phổi sau quá trình mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản, viêm phế quản phổi do nguyên nhân chủ yếu là nhiễm trùng, vi khuẩn gây hại.

Biến chứng này cực kỳ nguy hiểm, bởi mô phổi có mủ có thể bị hoại tử nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Trên thực tế, biến chứng này chỉ xảy đến khi người bệnh mắc viêm phế quản để bệnh tiến triển quá lâu mà không có động thái chữa trị.

Tràn khí, tràn dịch trong màng phổi: biến chứng này xảy ra do áp xe phổi bị vỡ gây tràn khí trong phế quản và trong màng phổi. Nếu không cấp cứu kịp có thể khiến người bệnh tử vong rất nguy hiểm.

Với những biến chứng nguy hiểm ở trên, chắc chắn lời giải đáp cho câu hỏi: bệnh viêm phế quản có nguy hiểm không là có. Do vậy, người bệnh nên chú ý đến những thay đổi nhỏ nhất trong sức khỏe của mình. Nên chủ động đi khám để có biện pháp điều trị dứt điểm và nhanh chóng nhất, tránh để bệnh tiến triển gây ra những biến chứng nặng nề.

Nguyên nhân bệnh zona thần kinh nhiều người còn mơ hồ

Bệnh zona ở trẻ em – Những điều nhiều cha mẹ chưa biết

Leave a Reply