Tôi không biết bệnh viêm ruột thừa có nguy hiểm không, cho tới khi…

Viêm ruột thừa có nguy hiểm không? Gây ra những biến chứng gì? Có lẽ đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Hãy cùng đi tìm câu trả lời chính xác ngay sau đây!

Tìm hiểu chung về bệnh viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa là bệnh khởi phát bởi các cơn đau ở xung quanh rốn sau đó từ từ sẽ lan sang vùng bụng dưới bên phải. Những cơn đau ruột thừa thường tăng lên sau 12 đến 18 giờ và nó sẽ trở nên vô cùng nghiêm trọng nếu như ruột thừa bị vỡ hay xảy ra tình trạng áp xe trong ruột thừa.

Bệnh viêm ruột thừa là một trong những bệnh phổ biến hiện nay

Bệnh viêm ruột thừa là một trong những bệnh phổ biến hiện nay

Theo như các bác sĩ đã nhận định một trong những nguyên nhân gây ra viêm ruột thừa không phải khi nào cũng rõ ràng. Đây là kết quả có quá trình tắc nghẽn những chất thải thực phẩm hay phần cứng trong phân tại ruột thừa dẫn tới viêm. Bên cạnh đó viêm ruột thừa cũng có thể là một bệnh nhiễm trùng hay kết quả của những loại viêm. Cả hai trường hợp này những vi khuẩn trong ruột thừa sẽ nhanh chóng khiến cho ruột thừa bị viêm, xuất hiện mủ và sưng đau.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Những triệu chứng dễ nhận biết của bệnh viêm hang vị

Bệnh viêm ruột thừa có nguy hiểm không?

Viêm ruột thừa là một trong những bệnh phổ biến hiện nay, không phân biệt giới tính và độ tuổi. Nếu như bệnh nhân được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ không sao nhưng nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường.

Cũng theo như thống kê thì tỷ lệ bệnh nhân bị viêm ruột thừa có thể lên tới 60 đến 70% những ca phẫu thuật cấp cứu trong ngày tại những bệnh viện. Tại bệnh viện Việt Đức cũng đưa ra số liệu từ năm 1976 – 1990 đã tiếp nhận gần 8 nghìn ca viêm ruột thừa.

Lý giải bệnh viêm ruột thừa có nguy hiểm không?

Lý giải bệnh viêm ruột thừa có nguy hiểm không?

Một thời gian các nhà khoa học cũng muốn chủ động cắt bỏ ruột thừa mặc dù về cơ bản nó không hề gây viêm nhiễm gì cả bởi vì họ cho rằng ruột thừa không có chức năng gì đối với cơ thể mà còn gây nên nhiều tai biến khó lường. nhưng cho tới thời điểm hiện tại thì ý đồ này vẫn chỉ dừng lại ở mức độ đề nghị.

Cũng xét về nguyên tắc thì viêm ruột thừa là một bệnh lý cấp tính và cần phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa sớm, chậm nhất là sau 48 giờ khi xuất hiện triệu chứng đau bụng. Trong trường hợp viêm ruột thừa được xử lý sớm và đúng cách thì thời gian nằm viện sẽ ngắn đi còn nếu ngược lại thì nó có thể gây ra một vài biến chứng khác nhau làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Chính vì lẽ đó mà khi phát hiện mình có nguy cơ bị viêm ruột thừa cần phải tới cơ sở y tế để khám và tìm ra phương pháp chữa trị kịp thời nhất.

Bệnh zona ở mắt và ở môi nguy hiểm như thế nào?

Bật mí thông tin bệnh zona kiêng ăn gì để nhanh khỏi

Leave a Reply