5 điều bạn cần cẩn trọng khi mắc bệnh viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa hiện nay đang là một trong những bệnh khá phổ biến hiện nay mà nhiều người mắc phải. Tuy nhiên những cơn đau do viêm ruột thừa có dấu hiệu ngừng lại thì bạn cũng chớ nên xem nhẹ bởi vì chưa chắc nó là một dấu hiệu tốt mà ngược lại nhiều khi nó còn cảnh báo tình trạng ruột thừa bị vỡ hoặc gây ra nhiễm trùng nghiêm trọng.

Có thể bạn chưa biết khi trẻ bị viêm ruột nên cho trẻ ăn gì là tốt nhất

5 điều về viêm ruột thừa bạn chớ bỏ qua

Ngay sau đây là 5 điểm về viêm ruột thừa để bạn có thể hiểu biết rõ ràng hơn về căn bệnh này.

Những vấn đề cơ bản

Ruột thừa đó là một túi mỏng có hình giống với con giun dài thường gắn với ruột già. Những người mắc bệnh viêm ruột thừa thường thể hiện những cơn đau khó chịu ở quanh rốn sau đó cơn đau sẽ lan dần sang bụng phải. Tuy nhiên một số bệnh nhân có thể gặp phải cơn đau ở những vùng cơ thể khác khiến cho việc chẩn đoán gặp phải khó khăn.

Viêm ruột thừa là một trong những bệnh phổ biến hiện nay

Viêm ruột thừa là một trong những bệnh phổ biến hiện nay

Bên cạnh đó bệnh viêm ruột thừa còn có những triệu chứng khác chẳng hạn như sốt, đầy hơi, buồn nôn và nôn. Nếu như bạn đang gặp phải những biểu hiện này thì cần lập tức tới bác sĩ để khám càng sớm càng tốt.

Đau do viêm ruột thừa ngừng lại, bạn đừng coi thường

Nhiều khi người bệnh thường cảm thấy những cơn đau do viêm ruột thừa có dấu hiệu biến mất và nghĩ rằng mình đã khỏe lại. Nhưng thực tế thì nó có thể cảnh báo ruột thừa của bạn có thể bị vỡ, những chất lỏng sẽ thấm vào trong ổ bụng gây ra tình trạng nhiễm trùng và viêm phúc mạng. Đặc biệt đối với nhiều trường hợp thì người bệnh cần phải tiến hành phẫu thuật để khoang bụng được làm sạch nếu không sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng.

Viêm ruột thừa có dấu hiệu già hóa

Bệnh viêm ruột thừa thường gặp phải đối tượng có độ tuổi từ 10 đến 30 tuổi có khả năng dễ mắc bệnh nhất. Cũng theo nghiên cứu được đăng tải trên tờ Journal of Surgical Research vào năm 2012 thì tỉ lệ người trong độ tuổi từ 30 đến 69 tuổi được khảo sát từ năm 1993 đến 2008 tại mỹ bị viêm ruột thừa đang có xu hướng tăng giới 6,3%, trong số đó chủ yếu là nam giới.

Ruột thừa hoàn toàn có ích

Khi có dấu hiệu bị viêm ruột thừa cần tới bệnh viện khám để được điều trị sớm nhất

Khi có dấu hiệu bị viêm ruột thừa cần tới bệnh viện khám để được điều trị sớm nhất

Nhiều người thường hay quan niệm rằng ruột thừa chẳng hề có tác dụng gì, tuy nhiên trên tờ Journal of Theroetical Biology vào năm 2007 đã chỉ ra rằng ruột thừa chính là nguồn dự trữ vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa, nhất là nó vô cùng hữu ích trong trường hợp người bệnh bị tiêu chảy nặng. Khi đó ruột thừa sẽ có chức năng bù đắp lại lượng vi khuẩn tốt đồng thời chống lại sự tấn công của vi khuẩn xấu.

Bị viêm ruột thừa không nhất thiết cứ phải phẫu thuật

Cắt bỏ ruột thừa chính là một trong những phương pháp điều trị quen thuộc khi người bệnh bị bệnh viêm ruột thừa. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị không nhất thiết phải đụng chạm tới dao kéo. Và trên thực tế thì bệnh này thường gồm có hai dạng chính đó là viêm ruột thừa nghiêm trọng, khi đó cần phải tiến hành phẫu thuật. Còn một loại nhẹ có thể dùng thuốc và hiện nay loại viêm ruột thừa nhẹ thường phổ biến hơn, chiếm khoảng 80%.

Triệu chứng thể hiện đặc trưng của bệnh zona thần kinh

Hướng dẫn phân biệt bệnh zona thần kinh với bệnh giời leo

Leave a Reply